Thẩm định dự án kết nối đồng bộ các tuyến metro

PHAN CƯỜNG
PHAN CƯỜNG
Thứ Năm, ngày 26/12/2019 - 04:30

(PL)- UBND TP.HCM đã giao Sở KH&ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành khẩn trương thẩm định, đề xuất chủ trương đầu tư dự án công trình kết nối đồng bộ tuyến đường sắt đô thị số 1, số 2 với nhà ga Bến Thành.

Cụ thể, về dự án kết nối này, TP yêu cầu Sở KH&ĐT báo cáo TP trước ngày 31-12 để đảm bảo tiến độ trình HĐND TP xem xét tại kỳ họp dự kiến vào tháng 3-2020.

Ngoài ra, với dự án metro số 1, UBND TP giao UBND quận 9 khẩn trương hoàn thành nội dung chỉ đạo liên quan đến việc bàn giao mặt bằng thi công cầu bộ hành ga Phước Long.


Toàn cảnh nhà ga Bến Thành từ trên cao. Ảnh: THU TRINH

TP cũng giao Ban quản lý đường sắt đô thị TP (MAUR) chủ trì phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 nghiên cứu, đề xuất phương án xây dựng và khai thác hạ tầng viễn thông thụ động và thương mại tại các nhà ga của tuyến mero số 1. MAUR gửi báo cáo tới Sở TT&TT về nội dung này để báo cáo TP trước ngày 20-2-2020.

PHAN CƯỜNG

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đà Nẵng phát thông báo khẩn

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Đà Nẵng đề nghị người dân từng đến BV K và BV Bệnh nhiệt đới TƯ cần liên hệ ngay trung tâm y tế để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục