Tết dương lịch, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa ở những điểm nào?

Thời sự

Tết dương lịch, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa ở những điểm nào?

(PLO)- Ngoài ba địa điểm bắn pháo hoa như mọi năm, dịp Tết Dương lịch năm 2021 sẽ có thêm điểm bắn mới ở Khu Công nghệ cao, quận 9, TP.HCM.

Bản tin liên quan

Sáng 30-12, bên lề hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng Tết Dương lịch 2021 của TP.

"Ngoài ba điểm đã được Thủ tướng chấp thuận trước đó, TP đề xuất thêm một điểm bắn pháo hoa tại Khu Công nghệ cao (quận 9) để mừng thành lập TP Thủ Đức cũng đã được chấp thuận" - ông Phong nói.


Lần đầu tiên trong dịp Tết, tại quận 9 sẽ diễn ra bắn pháo hoa. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm cao, tầm thấp nhân dịp Tết dương lịch 2021. Cơ quan này sẽ xem xét và trình Thủ tướng quyết định.

Trong công văn, TP đề xuất được bắn pháo hoa tầm cao tại hai điểm là đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park (quận Bình Thạnh). Một điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Thời gian bắn là 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1-1-2021. Kinh phí từ nguồn xã hội hoá.

Tại khu vực đầu hầm Thủ Thiêm sẽ bắn khoảng 1.500 quả pháo tầm cao, 30 giàn tầm thấp và 10 giàn hỏa thuật.

Tại tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park sẽ bắn 800 quả tầm cao, 6.200 ống tầm thấp và hỏa thuật.

Còn ở Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ bắn 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa thuật.

Ngay sau đó, UBND TP.HCM gửi tiếp văn bản đến Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho TP.HCM tổ chức thêm một điểm bắn pháo hoa tại Khu Công nghệ cao (quận 9) để chào mừng Nghị quyết về thành lập TP Thủ Đức. Thời gian bắn là 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-1-2021.

Lý do UBND TP.HCM đưa ra là để chào mừng sự kiện TP sẽ tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập TP Thủ Đức vào sáng 31-12.

Đây là điểm bắn pháo hoa thứ tư trong dịp Tết Dương lịch 2021 mà UBND TP.HCM xin phép Thủ tướng.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM