TBT tạp chí Sông Hương bác thông tin nướng động vật hoang dã

Thời sự

TBT tạp chí Sông Hương bác thông tin nướng động vật hoang dã

(PLO)- Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương Lê Vĩnh Thái cho rằng đó không phải là thú rừng mà là con dê do ông và nhóm bạn nướng để ăn uống ở khu vực nương rẫy cạnh đường quốc lộ 1.

Bản tin liên quan

Trưa 3-5, ông Lê Vĩnh Thái, Tổng Biên tập tạp chí Sông Hương (thuộc Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế), đã lên tiếng về thông tin nghi vấn ông đã giết hại động vật quý hiếm để ăn nhậu giữa rừng.


Hình ảnh được ông Thái đăng lên Facebook. 

Trong sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đăng tải hình ảnh một con thú có màu vàng, có hai sừng và bộ phận sinh dục đực, đang bị nướng ở giữa rừng.

Nhiều người trên mạng xã hội nghi ngờ đó là cá thể thuộc loài mang, sao la,... là những động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Kèm theo đó là những bình luận cho rằng hành động săn bắn, ăn thịt loài động vật này có thể bị phạt tiền và tù. Nhiều ý kiến cho rằng một người đang là Tổng Biên tập của tạp chí Sông Hương nhưng lại giết hại động vật quý hiếm để ăn thịt là không đúng, cần phải điều tra làm rõ.

Trao đổi với PLO, ông Thái xác nhận hình ảnh con thú đang bị nướng được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội là do ông chụp, đăng lên trang Facebook của ông vào ngày 2-5.

Tuy nhiên, sau vài chục phút ông tự thấy không hay nên gỡ. Nhưng không ngờ hình ảnh đó lại lan truyền trên mạng xã hội với nghi ngờ mình giết hại động vật rừng.

Ông cho biết con thú này được ông và nhóm bạn tổ chức nướng để ăn uống ở một khu vực nương rẫy gần các mỏ đá, cạnh đường quốc lộ 1 tránh TP Huế, đoạn qua thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế vào chiều 2-5

“Nhóm bạn của chúng tôi đã góp tiền rồi đặt mua một con dê làm sẵn để đem lên nướng. Lúc đầu tôi nghĩ con dê thì bình thường, ai nhìn cũng biết nên chụp ảnh đăng lên Facebook, không ngờ việc nướng dê giữa khung cảnh xung quanh là núi đồi nên khiến người ta hiểu nhầm rằng tôi đã săn bắn và nướng động vật hoang dã” - ông Thái nói.

Ông Thái cho biết con dê được nhóm bạn của mình đặt làm ở nhà hàng Thủy Tiên, đường Sóng Hồng, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Để cung cấp thêm thông tin đến dư luận, ông Thái cho biết đang nhờ người bạn mua con dê này đến nhà hàng nói trên để làm giấy xác nhận.

Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận đã nắm được thông tin trên và sẽ vào cuộc làm rõ cá thể động vật này là con gì.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Nguyễn Vân

Đây không phải la Dê,cần xác minh nguồn gốc thật sự của con vật này.

Trần Quang

Đây gọi là " Hòa mình với thiên nhiên của các nhà văn, nhà báo" tìm cảm hứng viết bài đây mà. Sao các ông không nhìn ra thế giới?

nguyenduong

Ko có cái dại nào giống cái dại nào,lỗi tại chú facebook

Hoài Phương

Dù là con dê cũng rất dã man! Bạn thử vào vị trí con dê 1 giây thôi sẽ thấy mình quá ác!

Nguyễn Minh Dũng

Cách ăn nhậu man rợ này thì... Không giống ai. Mang tiếng là đúng. May là con dê. Nguyễn Du có viết trong Kiều : " Nghĩ mình thân phận quốc gia Quan trên trông xuống, người ta trông vào " Nên rút cho mình bài học cay chua này!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM