Tàu Trung Quốc đâm gãy vụn 10 m lan can tàu Cảnh sát biển Việt Nam

Thời sự

Tàu Trung Quốc đâm gãy vụn 10 m lan can tàu Cảnh sát biển Việt Nam

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, lúc 8g30 ngày 13-5, Trung Quốc đã sử dụng 3 tàu (Hải giám 7028, Hải cảnh 46001 và một tàu không rõ số hiệu) bao vây tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam.

Bản tin liên quan

Ngoài một tàu Trung Quốc (không rõ số hiệu) phun nước, tàu Hải cảnh số hiệu 46001 của Trung Quốc đã lao vào ngăn cản, đâm vào mạn trái tàu Cảnh sát biển Việt Nam 4032 làm gãy 10m lan can bên mạn trái, hỏng 3 thông gió của tàu Cảnh sát biển Việt Nam. Đồng thời, tàu Hải cảnh của Trung Quốc đã ngăn cản, dùng súng bắn nước vào tàu Kiểm ngư 628 của Việt Nam khi tàu này tiếp cận cách giàn khoan Trung Quốc 5,3 hải lý.

Tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam đã cơ động tiếp cận vào phía Tây giàn khoan Hải Dương 981 để tiến hành tuyên truyền và quay phim, chụp ảnh về hành động của các tàu Trung Quốc.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ trên các tàu Việt Nam đã thực hiện nghiêm tư tưởng chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là chủ động, bình tĩnh, không khiêu khích, không mắc mưu khiêu khích, đấu tranh kiên quyết, kiên trì, dũng cảm, mưu trí, linh hoạt để vừa giữ vững được chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của tổ quốc, vừa giữ vững môi trường hòa bình, ổn định khu vực.

Theo TTO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM