Tàu Petrolimex 14 bị móp mũi, rách mạn ​

Thời sự

Tàu Petrolimex 14 bị móp mũi, rách mạn  ​

(PLO)- Bước đầu ghi nhận tàu Petrolimex 14 bị móp mũi tàu, rách lớn tại mạn phải, có vết trầy xước hai bên mạn tàu. 

Bản tin liên quan

Lúc 14 giờ 30 phút chiều 1-4, tàu SAR 413 và 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 đã đưa thi thể của bảy thuyền viên tàu Hải Thành 26 gặp nạn vào bờ, bàn giao cho gia đình.

Như vậy sau năm ngày xảy ra tai nạn, với rất nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm, thi thể của chín thuyền khác của tàu Hải Thành 26 đều đã được tìm thấy.

 Sau khi công tác cứu nạn kết thúc, chỉ huy trưởng tại hiện trường đã tuyên bố kết thúc việc tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu các lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm rời hiện trường.

Riêng tàu Petrolimex 14 chủ tàu xác nhận có xảy ra đâm va với tàu Hải Thành 26 đã về neo đậu tại vị trí B11, vùng biển Bãi Trước, TP Vũng Tàu từ ngày 31-3 để phục vụ việc điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Sáng 1-4, cơ quan chức năng  tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã phối hợp khám nghiệm tàu Petrolimex 14. Bước đầu ghi nhận tàu Petrolimex 14 bị móp mũi tàu, rách lớn tại mạn phải, có vết trầy xước hai bên mạn tàu. Tàu  Pertrolimex 14 sau cú va chạm với tàu Hải Thành 26 bị móp mũi, rách lớn bên mạng phải.

Riêng tàu Hải Thành 26, các thợ lặn đã khóa van dầu của tàu, cảnh báo vị trí tàu gặp nạn để đảm bảo an toàn hàng hải tại khu vực. Việc trục vớt tàu hiện chưa thể xác định thời gian cụ thể.

Thẩm quyền điều tra nguyên nhân vụ tai nạn hiện thuộc về Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu. Thời hạn điều tra là 60 ngày.

Trước đó, ngày 31-3, ông Trương Văn Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xăng dầu VITACO, công ty chủ tàu của Petrolimex 14 cũng đã khẳng định tàu có đâm va với tàu Hải Thành 26. Tuy nhiên, nguyên nhân phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Công ty cũng đã hỗ trợ cho chín gia đình thuyền viên tử vong mỗi gia đình 100 triệu đồng; hai thuyền viên sống sót mỗi người 50 triệu đồng. Ông Minh cũng cam kết sẽ báo cáo lại lãnh đạo công ty về ý kiến đề nghị công ty hỗ trợ một phần cho chủ tàu Hải Thành 26.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM