Tàu nước ngoài có ca COVID-19 đã rời Bà Rịa-Vũng Tàu ​

Thời sự

Tàu nước ngoài có ca COVID-19 đã rời Bà Rịa-Vũng Tàu  ​

(PLO)- Phía chủ tàu cam kết sức khỏe các thuyền viên trên tàu, trong đó có hai ca dương tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 đủ điều kiện khởi hành về Indonesia.

Bản tin liên quan

Chiều 25-2, sau khi hoàn tất thủ tục, tàu OCEAN AMAZING (quốc tịch Singapore) có hai thuyền viên mắc COVID-19 đã rời vùng neo đậu trên biển Vũng Tàu để trở về Indonesia.

Theo đó, chủ tàu OCEAN AMAZING đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị cho phép tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Phía chủ tàu cũng cam kết sức khỏe các thuyền viên trên tàu, trong đó có hai ca dương tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 đủ điều kiện khởi hành về Indonesia.

Như PLO đã thông tin, từ ngày 20-2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng liên quan đã thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các thuyền viên trên tàu OCEAN AMAZING. Thời điểm đó, con tàu này đang trên đường chuẩn bị nhập cảnh vào Việt Nam để giao hàng.

Theo kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 20-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thì có năm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp không khẳng định (nghi ngờ) trong số 20/21 thuyền viên (1 thuyền viên tử vong trước đó do tự tử).

Ngày 22-2, các mẫu này đã được chuyển viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm, giải trình tự gene.

Sáng 23-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING. Kết quả có hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và hai trường hợp không khẳng định.

T. KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM