Tàu chở 16 thuyền viên hỏng máy, trôi dạt trên biển

Thứ Hai, ngày 5/10/2015 - 07:15

(PL)- Vào lúc 3 giờ sáng 4-10, tàu cá BTH 96744 TS trên đường từ đảo Trường Sa về đảo Phú Quý (Bình Thuận) thì bị hỏng máy, trôi dạt trên biển.

Theo văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, thông tin này đã được lập tức chuyển cho Đài thông tin duyên hải, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận và các tàu đánh bắt hải sản của ngư dân đang hoạt động ngoài khơi để theo dõi, tìm kiếm.

Tàu này do ông Văn Thanh Dũng, ngụ Long Hải (huyện đảo Phú Quý), là chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 16 thuyền viên. Thời điểm con tàu bị hỏng máy cách đảo Phú Quý khoảng 90 hải lý, đến chiều cùng ngày thì đã trôi đi khá xa do gió mạnh và sóng lớn. Gia đình chủ tàu đã chủ động thuê được tàu lớn và đã xuất phát ra khơi tìm kiếm, cứu nạn. Tới 17 giờ 30, qua hệ thống bộ đàm, tàu cứu hộ thông báo vào đất liền cho biết đã liên lạc được với thuyền trưởng tàu BTH 96744 TS và chậm nhất sáng nay (5-10) sẽ tiếp cận con tàu gặp nạn, lai dắt vào đảo.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục