Tàu cao tốc triệu đô chạy tuyến TP.HCM - Vũng Tàu

Thứ Sáu, ngày 3/10/2014 - 04:35

(PL)- Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Lê Hoàng Minh ngày 2-10 cho biết TP ủng hộ việc Công ty Arrow Ferry đầu tư tàu cao tốc chất lượng hoạt động trên tuyến TP.HCM - Vũng Tàu và ngược lại.

Trước đó, Công ty Arrow Ferry đã có văn bản xin chủ trương về việc đóng mới các tàu cánh ngầm chở khách tuyến giao thông trên. Sau khi được sự chấp thuận từ TP.HCM, công ty này sẽ bắt đầu đóng các tàu cao tốc với thời gian đóng khoảng ba tháng/chiếc và giá mỗi chiếc tàu từ 1 đến 1,3 triệu USD.

Chủ đầu tư thuyết trình loại tàu này có nhiều ưu điểm và an toàn như vỏ được làm bằng sợi kevlar (nhập từ Mỹ) nhẹ nhưng rất bền, máy móc nhập từ Đức, ít tiêu hao nhiên liệu, tốc độ mạnh, độ bền cao… Dự kiến trong tương lai sẽ hình thành một đội tàu với năm chiếc loại 60 chỗ, bốn chiếc loại 80 chỗ và bốn chiếc 150-180 chỗ thường xuyên hoạt động trên tuyến. Giá vé sẽ không chênh lệch nhiều so với các tàu cánh ngầm trước đây.

M.PHONG

'Cơn lốc cam' Hà Lan đòi vô địch Euro

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Donyell Malen đã gửi lời tri ân đến người hâm mộ Hà Lan là nhờ những sự giúp sức của họ, đội tuyển Hà Lan sẽ cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục