Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Mỹ thành đối tác chiến lược

PV
PV
Thứ Bảy, ngày 9/11/2019 - 04:50

(PL)- Chiều tối 8-11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam (VN).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định VN luôn coi trọng và đánh giá cao quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ, mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Thủ tướng nêu rõ VN sẵn sàng tạo mọi điều kiện để thúc đẩy hợp tác giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư với Hoa Kỳ, nhất là tạo điều kiện cho các dự án mà Hoa Kỳ đang triển khai; mở cửa thị trường cho một số sản phẩm của Hoa Kỳ vào VN thuận lợi.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross. Ảnh: TTXVN

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm thị trường VN, nhất là các lĩnh vực VN có nhu cầu lớn như năng lượng, cơ sở hạ tầng, y tế, hàng không, tài chính… VN đang tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, do đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mạnh của Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết trong phái đoàn lần này có nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, chứng tỏ họ rất quan tâm thị trường VN đầy tiềm năng và chúng ta cần tận dụng cơ hội này. Ông cho biết các tập đoàn Hoa Kỳ đã sẵn sàng tài chính, kinh nghiệm để đầu tư các dự án khác nữa ở VN. Do đó, ông mong Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư mạnh vào VN.

PV

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục