Tăng thời gian chất vấn tại kỳ họp Quốc hội

Thời sự
(PL)- Chiều 17-4, UBTVQH đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV. Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết dự kiến tổng thời gian làm việc của QH tại kỳ họp này là 21,5 ngày, từ ngày 22-5 đến ngày 20-6, trong đó không bố trí làm việc ngày thứ Bảy.

Cũng theo ông Phúc, kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, ba dự thảo nghị quyết; cho ý kiến về bốn dự án luật. Kỳ họp cũng rút bốn dự án luật ra khỏi dự kiến chương trình để tiếp tục hoàn thiện gồm: Luật về hội; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động; Luật Biện pháp khẩn cấp tạm thời trước khi khởi kiện.

Bên cạnh đó, Chính phủ đề nghị bổ sung hai nội dung trình QH thông qua tại kỳ họp gồm: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng; dự thảo nghị quyết về xử lý nợ xấu.

Đặc biệt, kỳ họp sẽ tăng thời gian làm việc tại hội trường, nhất là đối với các dự án luật quan trọng. Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được bố trí ba ngày (tăng 0,5 ngày so với trước đây).

TRỌNG PHÚ​

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Đề nghị QH, trong kỳ họp thứ 3 tới, sẽ mời Chính phủ trả lời về khủng hoảng, khiếu kiện đất đai tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, nhanh chóng đề nghị UBTP Quốc hội về địa phương này để tìm hiểu thêm vế tâm tư, nguyện vọng của người dân tại đây. Hầu như người dân hiện nay chỉ còn biết tin tưởng vào QH mà thôi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM