Tăng ni, Phật tử cầu nguyện hòa bình trên biển Đông

Thời sự

Tăng ni, Phật tử cầu nguyện hòa bình trên biển Đông

(PL)- Ngày 28-5, tại tổ đình chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình trên biển Đông.
Tại buổi lễ, hơn 2.000 tăng ni, Phật tử bày tỏ sự phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng thời yêu cầu chính phủ nước này thực hiện nghiêm túc luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Cùng ngày, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng đã tổ chức đại lễ tương tự với sự tham dự của hơn 1.000 tăng ni, Phật tử.

Tại đây, mọi người đã được nghe thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. Thông điệp nêu rõ quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về mong muốn hòa bình tại biển Đông.


 
Hàng ngàn Phật tử trong lễ cầu nguyện hòa bình trên biển Đông. Ảnh: VIẾT LONG

“… Hãy vận dụng năng lượng tư tưởng của mình nhập vào luồng năng lượng tư tưởng Đại bi của chư Phật để cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, quốc thái dân an, chúng sanh an lạc” - một hòa thượng phát biểu trong đại lễ.

Lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông cũng được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức ngày 28-5. Trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng lịch sử dân tộc, các Phật tử tại đây đã một lòng cầu nguyện cho non sông nước Việt muôn đời bền vững, những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ biên cương và vùng lãnh hải của Tổ quốc luôn chắc tay súng.

Việc tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông nhằm để tăng ni, Phật tử và nhân dân trên toàn thế giới thấy được lòng yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

VIẾT LONG - LÊ PHI - XUÂN PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM