Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng VN - Nhật Bản

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Ba, ngày 30/7/2019 - 04:30

(PL)- Sáng 29-7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tiếp Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Junji Suzuki sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng nhận thấy trong thời gian qua quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố, vì hòa bình và phồn vinh của khu vực châu Á. Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam thực hiện chính sách ngoại giao đa phương, làm bạn với các nước và Nhật Bản là một trong những người bạn thân thiết nhất, là đối tác cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam với hơn 30 tỉ USD vốn cam kết.

Phó Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Quốc vụ khanh, cho rằng đây là hoạt động thiết thực để hai bên chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra, tư vấn hành chính và giải quyết khiếu nại hành chính.

Về phần mình, Quốc vụ khanh Junji Suzuki cho biết mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển tốt đẹp, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Việt Nam là đối tác vô cùng quan trọng của Nhật Bản. Là bộ lớn, có vai trò quản lý nhiều lĩnh vực, từ năm 2013 Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản có văn bản ghi nhớ hợp tác với Thanh tra Chính phủ Việt Nam. Trong thời gian qua, nhiều cán bộ thanh tra Việt Nam đã được sang tập huấn tại Nhật.

(Theo TTXVN)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục