Tăng cường lực lượng bảo vệ bãi nghêu

Thời sự

Tăng cường lực lượng bảo vệ bãi nghêu

(PLO)- Ngày 28-5, ông Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, vừa chỉ đạo tăng cường thêm lực lượng bảo vệ bãi nghêu của HTX Rạng Đông (Thới Thuận) cũng như HTX Đồng Tâm (Thừa Đức) huyện Bình Đại để đề phòng nạn trộm nghêu.

Bản tin liên quan

Theo chỉ đạo này, lực lượng bảo vệ tại chỗ ở địa phương sẽ được tăng cường thêm và phối hợp với lực lượng ngành chức năng huyện, tỉnh. Bên cạnh đó, công an cũng được chỉ đạo theo sát nắm tình hình để kịp thời can thiệp nếu có trường hợp đặc biệt ngoài tầm kiểm soát xảy ra như vụ hỗn chiến đêm 26-5 vừa qua. Các địa phương như Thới Thuận, Thừa Đức cũng được giao nắm danh sách các đối tượng tham gia cào trộm nghêu để giáo dục nhắc nhở tại địa phương.

 Một nhóm người dân cào nghêu trộm rạng sáng ngày 27-5

Theo báo cáo của các địa phương, đêm 27 đến khuya ngày 28-5, tình hình trộm ở bãi nghêu đã giảm rất nhiều, trật tự tạm thời đã ổn định.

Trước đó, Pháp luật TP.HCM đã có bài phản ánh tình trạng người dân vào khu vực bãi nghêu của HTX Rạng Đông và HTX Đồng Tâm để cào trộm nghêu và hỗn chiến giành địa bàn, đánh trả cán bộ biên phòng và lực lượng chức năng trước lực lượng bảo vệ bãi nghêu quá mỏng.

Hoàng Nam

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM