Tăng cường kết nối giao thông trong ASEAN

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 12/11/2019 - 04:50

(PL)- Ngày 11-11, tại Hà Nội, Bộ GTVT chủ trì hội nghị quan chức cấp cao GTVT ASEAN lần thứ 48 (STOM 48) và Hội nghị STOM 48 + đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Nội dung hội nghị lần này tập trung thảo luận về việc hoàn thành các thủ tục để ký kết các văn kiện đa phương cấp chính phủ nhằm tăng cường kết nối GTVT trong ASEAN, giữa ASEAN với các nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.


Thứ trưởng Lê Anh Tuấn và trưởng STOM các nước chụp ảnh trước giờ khai mạc chính thức. Ảnh: TTXVN

Hội nghị cũng sẽ thông qua các dự án/kế hoạch/chương trình hành động trong khuôn khổ hợp tác GTVT ASEAN trong năm 2020. Đồng thời trao đổi, thúc đẩy hợp tác GTVT với các nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các đối tác khác (EU, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN) trong các lĩnh vực, đặc biệt trong hợp tác hàng không.

Tiếp nối sự kiện này, từ ngày 14 đến 15-11, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tiếp tục chủ trì hội nghị bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 25 và các hội nghị liên quan với các đối tác. Các hội nghị trên, thông qua việc thống nhất và hành động, sẽ góp phần hình thành một khu vực kinh tế ASEAN ổn định, thịnh vượng và có khả năng cạnh tranh cao vào năm 2020.

VIẾT LONG

Video: Các khuyến nghị cho chiến thuật tiêm vaccine tại TP.HCM

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- TP.HCM hiện đang đứng trước 'bài toán' phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Trong bối cảnh khan hiếm vaccine, nguồn lực tổ chức tiêm có hạn, thì TP cần có chiến thuật phân bố, tổ chức quy trình tiêm... một cách bài bản, hiệu quả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục