Tăng cường giám sát người nhập cảnh nghi nhiễm Ebola

Thời sự

Tăng cường giám sát người nhập cảnh nghi nhiễm Ebola

(PL)- Chiều 14-10, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Y tế tăng cường thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện người nghi ngờ nhiễm Ebola để có biện pháp ngăn ngừa.

Bản tin liên quan

Cụ thể là theo dõi sức khỏe những người đi từ vùng dịch Ebola về cư trú trên địa bàn TP; tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người dân, khách du lịch về diễn biến tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống hiệu quả đối với bệnh Ebola. Bên cạnh đó, các cơ sở điều trị chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị khám, chữa bệnh, thuốc, hóa chất phòng, chống dịch…

UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các báo, đài đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh để người dân không lo lắng cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh khi cần thiết.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết với sự hỗ trợ của WHO và Nhật, Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện xét nghiệm xác định Ebola trong nước… Bộ Y tế đang tiến hành thẩm định phòng thí nghiệm để triển khai xét nghiệm Ebola ngay tại Việt Nam.

BÌNH MINH - HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM