Tăng cường bảo vệ ngư dân ra khơi bám biển

Thời sự
(PL)- Ngày 7-5, ông Ngô Tấn, Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng về việc tàu cá của ngư dân huyện Thăng Bình (Quảng Nam) bị tàu nước ngoài đâm chìm ở Hoàng Sa ngày 3-5.

Bản tin liên quan

Trong văn bản, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam đề nghị Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động vô nhân đạo của tàu cá nước ngoài đối với ngư dân Việt Nam, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp ngư dân giảm bớt khó khăn do tàu cá bị đâm chìm.

Sau khi nhận được văn bản của Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao báo cáo sự việc. Theo đó, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cực lực lên án hành động vô nhân đạo, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của ngư dân. Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng của Việt Nam cần truy tìm tàu nước ngoài đã đâm chìm tàu cá QNa 95959, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam trong các hoạt động trên biển.

Cơ quan chức năng cần kiên quyết, kịp thời phối hợp ngăn chặn và xử lý những hành động tương tự để ngư dân Việt Nam yên tâm ra khơi bám biển.

TNT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM