Tăng cường an ninh, chống bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện

Thời sự
(PLO) - Sáng ngày 29-3, nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, Giám đốc sở này vừa có công văn gửi giám đốc các bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh nâng cao đề phòng, chống bắt cóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Bản tin liên quan

Theo đó, nội dung chỉ đạo đã chỉ rõ thực trạng tại một số cơ sở y tế ở một số tỉnh, thành phố liên tiếp đã xảy ra việc những người xấu trà trộn vào các bệnh viện, dùng nhiều thủ đoạn để bắt cóc trẻ sơ sinh với nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Để tránh xảy ra tình trạng tương tự, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn luôn phải đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện.

Tăng cường công tác bảo vệ, an ninh trật tự tại bệnh viện. Bố trí lực lượng bảo vệ thường xuyên tuần tra, theo dõi, phát hiện các đối tượng tình nghi, phối hợp với công an khu vực để xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh trong các cơ sở y tế.

Cũng theo nguồn tin này, các bệnh viện phải luôn chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền thông tin về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu cho sản phụ và người thân của sản phụ nâng cao ý thức đề phòng. Các bệnh viện phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM