Tấn công đẫm máu tại Trung Quốc, 27 người chết, 109 người bị thương

Chủ Nhật, ngày 2/3/2014 - 06:57

Vào khoảng 21 giờ ngày 1-3 (giờ địa phương), tại nhà ga Côn Minh, thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc đã xảy ra vụ tấn công bằng dao do một nhóm thủ phạm là đàn ông tiến hành, làm 27 người chết và 109 người bị thương.

Nhà chức trách cho biết vụ thảm sát này là một cuộc tấn công khủng bố bạo lực có tổ chức và được lên kế hoạch từ trước. Theo phóng viên của Tân Hoa Xã có mặt tại hiện trường, một số nghi can đã bị khống chế trong khi cảnh sát đang tiếp tục sàng lọc những người có mặt tại nhà ga.


 HIện trường vụ thảm sát


Kênh truyền hình địa phương K6 đưa tin cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt một số kẻ tấn công và phong tỏa một khu vực rộng lớn xung quanh hiện trường. Các xe cứu thương đã khẩn trương đưa những người bị thương tới các bệnh viện trong thành phố. Tính đến 12 giờ đêm, đã có hơn 60 nạn nhân được nhập viện để cứu chữa. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc đã xuất hiện làn sóng lên án hành động này trong khi Cục Quản lý An ninh thuộc Bộ Công an Trung Quốc đã gọi vụ tấn công trên là "tội ác nghiêm trọng". 

Theo ban quản lý nhà ga Côn Minh, các chuyến tàu khởi hành từ nhà ga này không bị ảnh hưởng bởi vụ việc trên. Ga Côn Minh nằm ở khu vực phía Đông Nam thành phố, là một trong những nhà ga lớn nhất ở Tây Nam Trung Quốc. Nhà ga này đi vào hoạt động từ năm 1958.

Theo TTXVN

Khuyến cáo: Hình ảnh dưới đây chứa đựng yếu tố bạo lực, không phù hợp với người dưới 16 tuổi.


 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục