Tân binh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày nhập ngũ

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Hai, ngày 10/2/2020 - 11:11

(PLO)- Hàng vạn thanh niên 11 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 được kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng trước khi nhập ngũ.

Ngày 10-2, tất cả quận, huyện của TP Đà Nẵng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Trong đợt này, ngoài Đà Nẵng thì còn 10 tỉnh khác thuộc Quân khu 5 cũng làm lễ giao nhận quân.


Hầu hết tân binh đều đeo khẩu trang trong ngày nhập ngũ. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo Quân khu 5, điểm khác với các lễ giao nhận quận các năm là nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Corona, hàng vạn thanh niên được cho đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào đơn vị nhận nhiệm vụ.

Buổi lễ giao nhận quân năm 2020 đã được các địa phương tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ và hiệu quả trong không khí vui tươi, phấn khởi.


Tân binh được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe đặc chủng vào đơn vị. Ảnh: HẢI HIẾU


Cả người tặng hoa và nhận hoa đều đeo khẩu trang. Ảnh: HẢI HIẾU

Năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn năm trước, trình độ 12/12 đạt gần 50%, tăng 8,2%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm hơn 2.400 người; tỉ lệ công dân nhập ngũ đạt sức khỏe loại 1 và 2 chiếm hơn 58%.

HẢI HIẾU

Thảm họa Bruno và bốn lần đá hỏng phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Trong sự nghiệp của mình, tiền vệ Bruno Fernandes không chỉ nổi danh nhờ kỹ năng chuyền bóng thượng hạng mà khả năng đá phạt đền điệu nghệ của cầu thủ này cũng là một điểm đặc trưng, dù vẫn có bốn lần sút hỏng.

3 góp ý về văn bản pháp lý để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Việc bổ sung, thay thế các văn bản pháp lý để làm cơ sở thực hiện công tác phòng, chống dịch phù hợp với chiến lược chống dịch mới là điều nên làm, cùng với việc ban hành hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch COVID-19”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục