Tân Bí Thư Thành ủy Hải Phòng nói gì khi nhận nhiệm vụ mới?

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 11:35

(PLO)- Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang cho hay sẽ toàn tâm toàn ý cùng Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng tiếp nối sự phát triển mạnh mẽ, ngoạn mục của TP trong những năm qua.

Sáng 4-5, tại lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công, chỉ định ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đánh giá dù ở cương vị nào ông Trần Lưu Quang cũng luôn nỗ lực không ngừng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá nhiệm kỳ 2015-2020 là một nhiệm kỳ rất thành công của Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng, trực tiếp lãnh đạo là Thành ủy, Ban Thường vụ và người đứng đầu Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành.


Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao quyết định của Bộ Chính trị và chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang.

Theo đó, Hải Phòng đã có bước phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng đạt 14,02%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt hơn 5.800 USD, tổng thu ngân sách nhiệm kỳ đạt hơn 400.000 tỉ đồng, thu nội địa gấp 2,65 lần giai đoạn 2011-2015. Chi đầu tư phát triển gấp bốn lần giai đoạn trước, tổng vốn đầu tư xã hội đạt hơn 550.000 tỉ đồng, gấp ba lần nhiệm kỳ trước.

Bà Mai nhận định đó là những kết quả rất ấn tượng trong nhiệm kỳ qua của Hải Phòng, đưa TP này trở thành địa phương phát triển năng động, đổi mới, đứng tốp đầu cả nước và sẽ tiếp tục phát triển nhanh bền vững trong thời gian tới.

Sau khi ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó thủ tướng Chính phủ, để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện đối với Thành ủy Hải Phòng, Bộ Chính trị đã quyết định điều động, phân công ông Trần Lưu Quang tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Mai đánh giá ông Trần Lưu Quang là cán bộ được đào tạo bài bản đã có ba nhiệm kỳ là Ủy viên Trung ương Đảng, được rèn luyện qua nhiều vị trí khác nhau, ở cương vị công tác nào, ông Quang cũng luôn nỗ lực không ngừng, đóng góp quan trọng sự nghiệp phát triển chung.


Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang cho biết sẽ toàn tâm toàn ý vì sự phát triển của TP Hải Phòng.

Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí trong Bộ Chính trị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã giao nhiệm vụ mới ở một vùng đất mới với sự tin tưởng và kỳ vọng.

Ông Quang gửi lời cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đồng ý tiếp nhận ông như một người cộng sự, người đồng đội, đồng chí.

Ông Quang cho biết cảm xúc lớn nhất khi được giao trọng trách mới là những trăn trở về việc làm thế nào để cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương đất Cảng, đặc biệt sự tiếp nối sự phát triển mạnh mẽ ngoạn mục của TP Hải Phòng trong những năm qua.

“Về bản thân mình, tôi xin hứa sẽ cố gắng hết mình, toàn tâm toàn ý với công việc, xây dựng một tập thể lãnh đạo đoàn kết vì sự phát triển bình yên của mảnh đất này.

Xin được phép thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, chúng tôi xin lãnh hội đầy đủ những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Trưởng Ban tổ chức Trung ương, lãnh hội những ý kiến rất tình cảm nhưng đầy tâm huyết và trách nhiệm của đồng chí Phó Thủ tướng chính phủ. Các ý kiến chỉ đạo sẽ được cụ thể hóa trong sự lãnh đạo, chỉ đạo, trong các chương trình hành động của Ban Chấp hành đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy” - ông Trần Lưu Quang nói. 

ĐỖ HOÀNG

Bức ảnh đẹp trong khu phong tỏa

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Nghe tin một gia đình nghèo gặp khó khăn, thầy Thích Giác Hạnh vội vàng chở nhu yếu phẩm đến tận nhà hỗ trợ.

Phó Bí thư TP.HCM: ‘Bà con bình tĩnh, yên tâm ở lại'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận trong bối cảnh thực hiện Chỉ thị 16 'ai ở đâu ở yên đó' nên việc tổ chức đón người về của các địa phương sẽ rất khó khăn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục