Tạm giữ 11 thuyền khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Thời sự
(PL)- Ngày 5-7, Công an tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ, tạm giữ 11 thuyền để làm rõ hành vi của các đối tượng khái thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành.

Bản tin liên quan

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng 1 giờ sáng 5-7, Phòng CSGT (PC08), Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) thì phát hiện hai thuyền đang khai thác, vận chuyển cát trái phép.

Lực lượng công an áp sát nhưng các đối tượng trên thuyền nhanh chóng nhảy xuống sông trốn thoát. Tổ công tác của Phòng PC08 tạm giữ hai thuyền để xác minh.

Khi bị công an truy đuổi, các đối tượng bơm hút cát đã rút lù, nhấn chìm một thuyền bơm hút cát và nhảy xuống sông. Trong khi đó, những đối tượng khác điều khiển tám thuyền vận chuyển chạy vào các rạch nhỏ.

Sau quá trình truy đuổi, lực lượng công an đã khống chế được tất cả tám thuyền đang chở tổng cộng khoảng 130 m3 cát. Sau khi trục vớt thuyền bơm hút cát bị đánh chìm, lực lượng chức năng đã đưa cả chín thuyền về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM