Tạm dừng xử lý quán Xin Chào, chờ ý kiến thành phố

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Sáu, ngày 19/8/2016 - 11:12

(PLO)- Sau khi báo chí phản ánh việc xử lý quán Xin Chào đặt container là sai luật, UBND huyện đã họp bàn và quyết định xin hướng dẫn giải quyết của UBND TP.HCM.

Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư huyện Bình Chánh cho biết sáng nay (19-8). Hôm nay 19-8 là "đúng hạn ba ngày" nhưng việc cưỡng chế và cắt điện, cắt nước vẫn chưa được thực hiện. 

Theo Bí thư Bình Chánh, việc xử phải đảm bảo có lý có tình. Hôm qua ông đã yêu cầu báo cáo. "Huyện khẳng định làm đúng nhưng tôi chỉ đạo phải xem xét thật kỹ, xử lý phải có căn cứ vững chắc để dân phục" - ông Phụng nói.


Khúc container (góc trái) mà chủ quán Xin chào thuê xe  chở đến đặt trên đất làm nơi chứa nồi niêu, ly tách. Ảnh: PL

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán Xin Chào xin đặt tạm khúc container hoán cải trong khuôn viên quán để làm chỗ rửa ly chén mùa mưa.

Thị trấn Tân Túc đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính rồi ra quyết định đình chỉ thi công, buộc tháo dỡ trong thời hạn ba ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Quyết định cũng yêu cầu cắt điện nước.

Pháp Luật TP.HCM hôm nay đã chỉ ra những điểm bất hợp lý của Chủ tịch thị trấn Tân Túc Nguyễn Thanh Vũ.

PHƯƠNG LOAN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục