Tạm đình chỉ vụ án đối với cựu Bộ trưởng Trần Xuân Giá vì lý do sức khỏe

Thời sự

Tạm đình chỉ vụ án đối với cựu Bộ trưởng Trần Xuân Giá vì lý do sức khỏe

(PLO) Sáng nay đại diện Viện Kiểm sát Tòa án Hà Nội đã đề nghị tạm đình chỉ vụ án đối với cựu Bộ trưởng Trần Xuân Giá vì sức khỏe ông Giá có diễn biến xấu.

Bản tin liên quan

Trước đó, ngày 19-5, ông Giá đã nộp đơn thông báo tình trạng sức khỏe với mong muốn được trực tiếp tham gia phiên xét xử mình: Thực sự tôi đang bị bệnh hiểm nghèo. Sức khỏe của tôi đang có những diễn biến xấu, phải truyền trực tiếp kháng sinh, không chắc có thể dự được tòa. Nếu có thể tham gia phiên tòa, đề nghị phải có bác sỹ của tôi cùng tham gia phiên tòa, tôi chỉ tham gia phiên tòa đối với tội cố ý làm trái vào những ngày sau của phiên tòa…"

Luật sư Lưu Tiến Dũng, người sẽ bào chữa cho ông Giá tropng phiên tòa lần này chia sẻ: thân chủ luôn mong muốn đến tòa để bảo đảm quyền tự bào chữa. Tuy nhiên, mọi việc phải tùy thuộc vào diễn biến sức khỏe. Luật sư cho biết sẽ có văn bản gửi TAND Hà Nội về việc ông Giá có thể hầu tòa hay không trước khi phiên tòa diễn ra.

Được biết, tình trạng sức khỏe của ông Giá là phải dùng thuốc kháng sinh khoảng một tháng để chữa nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Ngoài ra, bệnh phì đại tiền liệt tuyến của ông Giá còn nặng, chưa loại trừ khả năng bị ung thư.


 

Và sáng nay, đại diện VKS đã đề nghị như trên. Luật sư Dũng cho rằng đó là đề xuất hợp lý nhất.

PV

BÌNH LUẬN

nguyen

Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật cơ mà?

gia bao

Tôi để ý thấy mấy quan chức, hoạt mấy người có thế có quyền bình thường thì rất mạnh khỏe, nhưng hể dính vô chuyện pháp luật thì tự nhiên lòi ra biết bao nhiêu bệnh, hay thiệt. sao bình thường không bệnh để nghỉ việc đi!.....

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM