Tạm đình chỉ Phó tổng giám đốc Vinalines Vũ Khắc Từ

Thứ Tư, ngày 18/6/2014 - 15:19

Phó tổng giám đốc Vinalines Vũ Khắc Từ bị tạm đình chỉ công việc để giải trình trách nhiệm quanh vụ 3 cán bộ MTV Cảng Quảng Ninh bị khởi tố về tội tham ô.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) Nguyễn Ngọc Huệ vừa ký quyết định tạm đình chỉ công việc trong 15 ngày đối với ông Vũ Khắc Từ, Phó Tổng giám đốc Vinalines, để thực hiện việc giải trình vụ việc xảy ra trong thời gian ông Từ giữ chức Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh.

 

  Phó Tổng giám đốc Vinalines Vũ Khắc Từ bị tạm dừng công việc trong vòng 15 ngày để giải trình về bê bối tại cảng Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Việc này xuất phát từ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh Ngọc Uyên, nguyên phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh, để điều tra về tội tham ô tài sản.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Ngọc Uyên (Ảnh: NLĐ)

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh cho thấy từ cuối năm 2011 đến hết năm 2012, ông Đinh Ngọc Uyên cùng với 2 cấp dưới là bà Đồng Thị Bé (nguyên kế toán trưởng, chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh) và Bùi Thị Thắm (thủ quỹ) đã làm khống chứng từ, giả mạo giấy tờ, chữ ký thanh toán lương cho công nhân để chiếm đoạt tiền chênh lệch trên 8 tỉ đồng. Số tiền này được giao cho bà Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty và Đồng Thị Bé.

Sau khi hành vi phạm tội trên bị cơ quan công an phát giác, 3 người Bùi Thị Thắm, Đinh Ngọc Uyên và Đồng Thị Bé đã giao nộp 8,311 tỉ đồng cho cơ quan điều tra.

Đến ngày 2-6, ông Đinh Ngọc Uyên đã giao nộp tiếp 1 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, các đối tượng của vụ án đã giao nộp tổng cộng 9,311 tỉ đồng./.

Theo Người lao động

Đà Nẵng phát thông báo khẩn

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Đà Nẵng đề nghị người dân từng đến BV K và BV Bệnh nhiệt đới TƯ cần liên hệ ngay trung tâm y tế để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục