Tạm đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo

Thời sự

Tạm đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo

(PLO)- Ông Lê Phước Hoài Bảo, GĐ Sở KH&ĐT Quảng Nam, đã bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình sau kết luận có sai phạm của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bản tin liên quan

Sáng nay, 30-1, ông Lê Tấn Minh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam, cho biết: “UBND tỉnh Quảng Nam đã tạm đình chỉ công tác anh Lê Phước Hoài Bảo để tổ chức kiểm điểm theo quy trình”. 

Cũng theo ông Minh, UBND tỉnh Quảng Nam đã thông báo tạm đình chỉ công tác của ông Bảo vào thứ 6 tuần trước (26-1).

Nơi ông Bão công tác và bị đình chỉ

Hiện công việc ở Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đang được giao cho Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh phụ trách.

Trước đó, ngày 29-12-2017, tại Quảng Nam, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận về những vi phạm của cá nhân, tổ chức và lãnh đạo tỉnh này.


Ông Lê Phước Hoài Bảo

Theo thông cáo về kết luận của Uỷa ban kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 20, ông Bảo có các vi phạm sau:

Không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Để xảy ra vi phạm của các tổ chức, cá nhân trên có trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, đã buông lỏng công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh; chấp hành không nghiêm Quy chế làm việc, để Ban cán sự đảng UBND tỉnh và một số đồng chí lãnh đạo tỉnh có các vi phạm, khuyết điểm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam: Chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với đồng chí Lê Phước Hoài Bảo.

Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Cũng theo kết luận này, ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (cha của ông Lê Phước Hoài Bảo) vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ, không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho con trai là Lê Phước Hoài Bảo giữ nhiều chức vụ khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM