Tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco do phòng dịch kém

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 12:22

(PLO)- Đình chỉ chức vụ giám đốc công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Sáng nay 13-5, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Hadinco) đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vụ việc này liên quan đến ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Theo báo cáo của Hadinco, ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30-4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội  vào ngày 2-5 trên chuyến bay VN160.

Hadinco cũng cho hay việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19.

“Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công, điều hành công việc” - báo cáo của Hadinco nêu.


Ông Nguyễn Văn Thanh (người cầm hoa) tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội Ảnh: Hacinco

Theo đó Hadinco đã xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó vào đêm ngày 12-5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản khẩn cấp, yêu cầu Hadinco báo cáo, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh và vợ là 2 trong số những ca mắc COVID-19 mới nhất của Hà Nội được phát hiện vào ngày 12-5 khi hai vợ chồng ông đến khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô sau khi có dấu hiệu ho, đau họng.

Kết quả xét nghiệm, cả hai vợ chồng đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hai vợ chồng ông Thanh có lịch sử dịch tễ khá phức tạp, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Tính đến sáng ngày 13-5, số F1 của hai vợ chồng ông Thanh là 150 trường hợp. Trong đó, 118 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

TRỌNG PHÚ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục