Tạm đình chỉ chủ tịch xã có chùm 17 ca COVID-19

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Ba, ngày 25/5/2021 - 12:37

(PLO)- Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) nơi có chùm 17 ca COVID-19, đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 25-5, thông tin từ UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Đặng Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức.

Ông Dũng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc cho ông Nguyễn Viết Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, phụ trách, điều hành UBND xã Nguyệt Đức.

Trước đó, trong đêm 23-5, Bắc Ninh phát hiện một chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã Nguyệt Đức. Xã này phải phong toả theo Chỉ thị 16 và làm xét nghiệm cho 1.300 mẫu người, qua đó phát hiện 17 mẫu dương tính COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhận định một số nơi trên địa bàn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn Thuận Thành, tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành theo thẩm quyền xem xét đình chỉ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND cấp xã đã để xảy ra dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xem xét trách nhiệm người đứng đầu, xử lý kỷ luật nếu để dịch bệnh xảy ra do không quyết liệt trong chỉ đạo, chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các trường hợp Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố không thực hiện nghiêm những chỉ đạo nêu trên.

T.PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục