Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan bị tố nhận tiền 'bôi trơn'

Thời sự

Tạm đình chỉ 4 cán bộ hải quan bị tố nhận tiền 'bôi trơn'

(PLO)- Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị quyết định tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ bị tố nhận tiền "bôi trơn"...

Bản tin liên quan

Ngày 24-5, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh cán bộ hải quan có dấu hiệu nhận tiền "bôi trơn" trong công tác quản lý, giám sát người và phương tiện qua lại cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông), đơn vị này ra quyết định tạm đình chỉ tổ công tác gồm 4 cán bộ có liên quan.


Cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay thu tiền trái quy định. Ảnh: Quang Thành 

Đồng thời, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cũng thành lập đoàn công tác đột xuất trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra, làm việc với các bên liên quan để có kết luận khách quan, trung thực cũng như có hướng xử lý sự việc theo quy định.

Trước đó, báo chí phản ánh thời gian qua, nhiều người dân và phương tiện chở khách, hàng hóa qua cửa khẩu La Lay (thông thương với tỉnh Salavan, CHDCND Lào) đều phải dùng tiền bôi trơn để được lực lượng chức năng cửa khẩu nới lỏng giám sát, tạo điều kiện xuất nhập cảnh. Chưa dừng lại, những hành động nhận phí "bôi trơn" tại đây diễn ra liên tục, kéo dài trong nhiều tháng.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Hy vọng sau đợt này sẽ có có 4 nhân sự mới và 1 vị lãnh đạo mới, trong sạch & tận tụy hơn.... chứ đừng đình chỉ xong rồi cho lên chức cao hơn là thua luôn....

Nguyenthoi

Hoan hô cục Hải quan Quảng trị đã xử lý nhanh chóng vụ việc tiêu cực. Nếu rõ ràng là hối lộ thì cho nghỉ việc ngay cán bộ trên, kể cả ông trưởng phòng cửa khẩu La Lay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.