Tài xế taxi Mai Linh xô xát với bảo vệ bệnh viện

Thời sự
(PLO) - Trưa ngày 6-6, tại Bệnh viện Đa khoa Long An xảy ra một vụ xô xát giữa tài xế hãng taxi Mai Linh và bảo vệ bệnh viện.

Bản tin liên quan

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ trưa, lúc đó là ca trực của bảo vệ Phạm Phan Thái, xe taxi 62A-004… của hãng Mai Linh do một tài xế tên T. lái vào bệnh viện đưa rước khách.

Lúc xe trở ra cổng, không rõ vì lí do gì, tài xế taxi và bảo vệ Thái đã xảy ra cự cãi, xô xát. 

Đến khoảng 3 giờ chiều, một nhóm 6 người lạ mặt đã đến khu vực cổng bệnh viện để gây sự với các bảo vệ, chỉ đến khi công an đến can thiệp nhóm người này mới chịu giải tán. Hiện tại, lãnh đạo bệnh viện đã trình báo vụ việc cho công an phường 3, Tp. Tân An can thiệp, xử lý.

Trong khi đó, trao đổi với Pháp luật Tp.HCM, đại diện hãng taxi Mai Linh tại Long An cho biết, qua thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ cự cãi dẫn đến xô xát là do khi tài xế của hãng chở bệnh nhân cấp cứu đến cổng nhưng bảo vệ chờ lâu mới chịu mở cửa bệnh viện. Sau đó, khi quay xe trở ra giữa tài xế và bảo vệ có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Vụ xô xát xảy ra đúng vào thời điểm bệnh viện này vừa siết chặt lại tình trạng một số xe dịch vụ không tuân thủ các quy định của bệnh viện gây mất an ninh trật tự. Hiện vụ việc đang được công an phường 3 tiếp tục xác minh làm rõ.

H.N

 


BÌNH LUẬN

HuyNam

...Đúng hay sai của hai bên trong việc này cần phải làm rõ, đã có trách nhiệm trực cổng việc phải làm là phải mờ cổng ngay khi có xe chuyển bệnh nhân đến, nói gì đến những trường hợp cấp cứu, chẳng lẽ tài xế còn phải xuống báo và làm thủ tục thì xe mới được cho chạy vào,..? Có cãi vã với nhau là có bất đồng trong vụ việc này rồi, vì nếu là bệnh nhân chuyến cấp cứu, người nhà theo xe chắc có nóng tính trách phiền nên tài xế cũng thêm bức xúc,.... Những người đến gây chuyện với báo vệ vì lý do gì cũng cần phải làm rõ vụ việc,.. Bệnh viện phải quy định rõ lại trách nhiệm của nhân viên trực gác cổng không được lợi dụng công việc để gây khó trực tiếp cho bệnh nhân. Những cơ sở y tế, bệnh viện Tư nhân, cách đối xử hoàn toàn trái ngược với những trường hợp này,...ảnh hưởng xấu đến tập thể nhân viên cán bộ của Bệnh viện,...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM