Tài xế phản ứng việc “ăn bớt' ngày khi thu phí cầu Đồng Nai

Thời sự

Tài xế phản ứng việc “ăn bớt' ngày khi thu phí cầu Đồng Nai

(PL)- Ngay trong ngày đầu tiên Trạm thu phí cầu Đồng Nai (đặt trên quốc lộ 1 thuộc địa phận TP Biên Hòa) hoạt động (ngày 8-4), rất nhiều  tài xế, doanh nghiệp vật tải tỏ ra bức xúc về việc thu phí tháng còn quá bất hợp lý, thiệt thòi cho các chủ phương tiện giao thông.

Bản tin liên quan


 Trạm thu phí cầu Đồng Nai bị ùn tắc trong ngày đầu tiên đưa vào hoạt động.

Cụ thể, các tài xế cho rằng ngày bắt đầu thu phí qua trạm là 8-4, nhưng trong vé tháng lại tính từ ngày 1-8 hoặc không ghi ngày bán vé,  phía sau chỉ ghi “có giá trị trong tháng tư”. 

Tài xế xe tải Vũ Anh Hùng (ngụ Đồng Nai) phản ứng: “Nếu tính kiểu này, chúng tôi lỗ mất đúng một tuần tiền qua trạm. Chúng tôi lái xe đủ thứ phí rồi, giờ mua vé tháng để tiết kiệm mà cũng bị ăn gian mấy ngày. Đáng ra phải ghi đúng ngày cho người mua hoặc ngày hôm nay hoạt động thì phải đúng  thời gian mới hết giá trị chứ...”. 

Theo ông Tuấn, chủ một doanh nghiệp vận tải ở TP Biên Hòa, gia đình ông có 20 chiếc xe tải trên 10 tấn, mỗi xe đóng tháng 1,8 triệu đồng mà trạm thu phí  “ăn” bớt đến 7 ngày tính ra 140 ngày, tương đương gần 5 tháng, vậy thiệt thời hơn 8 triệu đồng. 

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Huỳnh Minh Trí - Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty xây dựng số 1 (đơn vị quản lý) cho biết đã nhận được phản ánh như trên của một một số tài xế, chủ doanh nghiệp vận tải khi mua vé tháng. Khi đưa trạm thu phí vào hoạt động, phía công ty cũng đã nhận định sẽ có một số tài xế mua vé tháng phản ứng về thời gian.

“Đúng là về nguyên tắc thì người dân mua vé tháng đầu tiên này bị thiệt thòi một phần. Tuy nhiên việc bán vé theo tháng đã có quy định chung của Nhà nước. Nếu các doanh nghiệp vận tải thắc mắc, đòi quyền lợi thì chúng tôi sẽ làm việc rồi xin ý kiến của các đơn vị có thẩm quyền để có hướng giải quyết thỏa đáng nhất. Qua đây, cũng mong các tài xế và chủ doanh nghiệp vận tải chia sẻ với công ty để cho việc hoạt động thu phí được thuận lợi hơn”, ông Trí nói.

Như đã đưa tin, ghi nhận ngày đầu tiên thu phí đã xảy ra tình trạng kẹt xe nhiều giờ đồng hồ khiến các tài xế tỏ ra bức xúc. Hướng kẹt nặng là từ TP.HCM đi Đồng Nai. Các loại xe nối đuôi nhau kéo dài từ trạm thu phí đến nghĩa trang TP thuộc quận 9 (khoảng 4km). Hướng ngược trên cầu Đồng Nai cũ, cảnh ùn ứ chiếm hết mặt cầu. Các loại xe lớn chạy lấn hết mặt đường khiến các xe máy phải leo lề đường chạy. 

Theo đơn vị quản lý trạm, nguyên nhân ùn ứ trên là do ngày đầu nhân viên thu phí thao tác chưa nhuần nhuyễn, các tài xế không nắm được hôm nay trạm bắt đầu thu phí nên bối rối. Ngoài ra, nhiều xe tài xế cho xe chạy chậm lại để mua về tháng.

Vũ Hội

BÌNH LUẬN

Nguyễn An

Tôi đã nói từ khi bắt đầu xây trạm thu phí rằng thì là: Xây cầu Đồng Nai mới để giải quyết kẹt xe, nhưng giờ lại xây rào cản cho kẹt xe hơn là cái TRẠM THU PHÍ này. ?????????????

thuuhoa@gmail.com

Tại sao khi có phản ứng của các tài xế mua vé, thì đơn vị phát hành vé mới xin thông cảm? Như thế không minh bạch, công khai, làm mất lòng tin của cơ quan nhà nước!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM