Tài xế cứu xe khách trên đèo Lò Xo được biểu dương

Thời sự

Tài xế cứu xe khách trên đèo Lò Xo được biểu dương

(PL)- Sáng 25-2, Sở GTVT và Hiệp hội Vận tải ô tô Gia Lai đã sang tỉnh Kon Tum biểu dương, hỗ trợ 2 triệu đồng cho tài xế Phan Ngọc Đắc (trú phường Trường Chinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vì hành vi cứu xe khách mất thắng trên đèo Lò Xo.

Bản tin liên quan

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 23-2, xe khách 81B-007.05 do tài xế Nguyễn Thành Đô điều khiển, chở 30 người lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đà Nẵng - Kon Tum. Khi xe đang đổ đèo Lò Xo ở địa phận tỉnh Kon Tum, xe mất thắng trong mưa phùn, tài xế Đô đã cho xe mình đâm vào đuôi xe container chạy phía trước. Biết xe khách bị nạn, tài xế Đắc đã bình tĩnh xử lý, dìu xe khách dừng hẳn, hành khách trên xe đều an toàn.


Hiệp hội Vận tải ô tô Gia Lai tặng quà cho anh Đắc (phải). Ảnh: LQL

Liên quan hành vi dìu xe xuống đèo, ngày 24-2, UBND tỉnh Kon Tum cũng có văn bản giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh nắm bắt sự việc để kịp thời biểu dương, khen thưởng tài xế Đắc…

LỮ QUỲNH LOAN

BÌNH LUẬN

tonydo

Đúng ra nhà nước phải cho ra đời cái huân chương Cứu Trợ để ban cho những người có lòng nhân đạo tay không mà cứu người bị tai nạn thương tâm

Dương Tùng

Nghĩa cử, hành động, hành vi trong ba từ đó ta chọn từ nào để diễn tả một cách hay nhất câu chuyện tài xế xe container dìu xe khách? Phóng viên bây giờ sao dùng từ tệ hại quá!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM