Tại sao đại biểu quốc hội không phát biểu?

Thời sự

Tại sao đại biểu quốc hội không phát biểu?

(PLO) -Ngày 30/6, tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 3 tại TP.HCM gồm các đại biểu: Huỳnh Thành Lập, Trần Thanh Hải, Phạm Văn Gòn đã tiếp xúc cử tri quận 6 để báo cáo kết quả về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

Bản tin liên quan

Các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lương Lâm (phường 4, quận 6) đã bày tỏ: ông theo dõi qua ti vi, thấy Đại biểu đoàn Tp.HCM phát biểu mạnh, nhiều hơn các đoàn khác. Nhưng một số đại biểu không thấy phát biểu gì hết? “Kỳ quá!”

Trả lời thắc mắc này, Đại biểu Huỳnh Thành Lập lý giải: “Hội trường không phải một mình mình, không phải muốn phát biểu là phát biểu, phải đăng ký, phải phân công.

Như khi nói về điều 60 luật BHXH, phải để cho đồng chí Trần Thanh Hải, phó chủ tịch liên đoàn lao động nói. Chứ tôi nói rồi làm sao ổng nói nữa. Mà do người bấm, nhiều khi bấm giỏi thì được nói, còn nếu bấm chậm hơn, ra tới số thứ tự mấy chục thì đâu có cơ hội để nói.

Ông Lập chia sẻ thêm: “Sáng không dám đi đâu, ngồi canh cái chuông, chuông reo lấy tay để bấm, bấm liên tục. Mới vô được, chậm một giây thôi là đi tuốt luốt ra phía sau”.

Tiếp đó, ĐB Huỳnh Thành Lập công bố số liệu ý kiến, phát biểu của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: 25 lượt đại biểu phát biểu về kinh tế, 125 ý kiến kiến nghị về các vấn đề quan trọng của kinh tế xã hội; 210 lượt đại biểu TP.HCM góp ý kiến làm luật của Quốc hội;13 lượt đại biểu chất vấn trực tiếp tại hội trường, 28 ý kiến trong phiên chất vấn.

Lệ Trinh

BÌNH LUẬN

Lê Trung Hiếu

vậy sao Quốc hội phải nghỉ sớm vì đại biểu không phát biểu?

Tam Tương

Thông tin rất thú vị, nhờ vậy mới biết bấm chuông hồi
hộp cỡ nào. Chắc cũng cỡ như khi chơi game show, bấm nhanh không được, bấm chậm cũng không xong, mà phải là bấm đúng lúc

Trần Quang Dinh

Theo tôi có thể :
1) Nội dung TRÙNG LẮP, đã có vị HỎI rồi !
2) Thời gian giới hạn !
3) Không ít vị còn NGẠI - SỢ ĐỤNG CHẠM !
4) Không phải AI CŨNG CÓ KHIẾU ĂN NÓI, PHÁT BIỂU, CHẤT VẤN- ĐẶT VẤN ĐỀ TRƯỚC SỐ ĐÔNG BẰNG ĐÓ CON NGƯỜI ! ......

Nguyễn Văn ren

Tại sao đại biểu Quốc hội không phát biểu ....?!.tôi nghĩ họ cũng muốn phát biểu lắm nhưng ác cái là họ không biết phát biểu chuyện gì .nếu đại biểu nào phát biểu Nội đung có ý nghĩa và đúng theo nguyện vọng của người dân thì được ca ngợi còn ngược lại thì bị ném đá tứ tung trên mạng ,nên làm thinh là chắc cú .họ chấp nhận mang tiếng vô trách nhiệm .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM