Tái hiện vườn thượng uyển Cơ Hạ nổi tiếng với cây kiểng tuyệt tác

Thứ Năm, ngày 10/4/2014 - 14:05

(PLO)- Sáng 10-4, Ban tổ chức Festival Huế, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức triển lãm cây kiểng ba miền ở vườn Cơ Hạ (Đại nội Huế).


Triển lãm trưng bày 600 cây kiểng của 117 nghệ nhân tiêu biểu đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam.


Khung cảnh ngày xưa được tái hiện bởi cây kiểng ba miền. Ảnh: VIẾT LONG

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết: triển làm cây kiểng nhằm làm tái hiện các cảnh quan, không gian và công trình kiến trúc. Giúp du khách khi tham quan tại đây có thể hình dung phần nào diện mạo khu vườn thượng uyển vang bóng một thời của vùng đất Kinh kỳ.


 
Những cây kiểng cổ thụ được tạo dáng đẹp mắt hấp dẫn

Trong lịch sử phát triển của vùng đất Huế mà chủ yếu dưới thời nhà Nguyễn đã từng tồn tại những ngôi vườn thượng uyển hết sức nổi tiếng. Những ngôi vườn đã đi vào trong thơ, họa của mảnh đất Thần kinh để phục vụ cho nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của các bậc đế vương.


 

Du khách tỏ ra rất thích thú với việc tái hiện khung cảnh cây kiểng tại vườn Cơ Hạ. Ảnh: VIẾT LONG

Trong số nhiều vườn thượng uyển, vườn Cơ Hạ có thể xem là một tuyệt tác về vườn cảnh với bố cục mang tính chất thuần Việt, trên cơ sở dựa vào hình thế thiên nhiên, lợi dụng linh hoạt các yếu tố vào công trình kiến trúc để tạo nên một phong cảnh hữu tình. 

VIẾT LONG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục