T&A Ogilvy tài trợ Vinastas bằng 'ngân sách công ty'

Thời sự

T&A Ogilvy tài trợ Vinastas bằng 'ngân sách công ty'

(PLO)- Bà Nguyễn Diệu Cầm, Giám đốc điều hành Công ty Truyền thông T&A Ogilvy, vừa có văn bản trả lời báo Pháp Luật TP.HCM.

Bản tin liên quan

Trong đó, bà Cầm khẳng định quan hệ với Vinastas “bao gồm việc trao đổi và hỗ trợ thông tin, nghiên cứu thị trường từ nguồn ngân sách của công ty”.

Vào đầu tuần, báo Pháp Luật TP.HCM đã gửi các câu hỏi đến T&A Ogilvy nhằm làm sáng tỏ mục đích tài trợ cho Vinastas, nguồn tiền ở đâu, liệu có công ty nước mắm “đứng sau” T&A Ogilvy hay không, “kết quả nghiên cứu có thông tin gây tranh cãi” mà công ty này đề cập trong văn bản trước là thông tin gì, vai trò của ông Nguyễn Thanh Sơn trong việc tài trợ khảo sát nước mắm...

Tuy nhiên, trong văn bản trả lời mới nhất, bà Cầm không trả lời trực tiếp các câu hỏi trên. Bà trả lời nguyên văn như sau:

“Toàn bộ thông tin liên quan đến VINASTAS đã được gửi tới báo trong thư hôm thứ Sáu tuần trước. Xin tóm lược lại như sau:

Là một công ty tư vấn truyền thôngT&A Ogilvy luôn cần cái nhìn đầy đủ nhất về thị trường Việt Nam, phục vụ cho quá trình cung cấp dịch vụ tư vấn của mình.

Chúng tôi có quan hệ đối tác và hợp tác với rất nhiều cơ quan, tổ chức nghiên cứu thị trường và VINASTAS là một trong số đó. Quan hệ này bao gồm việc trao đổi và hỗ trợ thông tin, nghiên cứu thị trường từ nguồn ngân sách của công ty. Những thông tin và mối quan hệ này cũng đã được báo cáo đầy đủ lên các cơ quan chức năng để có kết luận về vụ việc như vừa qua.

Mọi hoạt động của chúng tôi đều tuân thủ và chịu đúng trách nhiệm của mình theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng của Việt Nam”.  


T&A Ogilvy "hỗ trợ thông tin, nghiên cứu thị trường" nước mắm với Vinastas bằng “ngân sách công ty”

Vào thứ Sáu tuần trước, ngày 2-12, T&A Ogilvy có văn bản trả lời báo Pháp Luật TP.HCM.

Trong đó khẳng định “có hợp tác với nhiều cơ quan chức năng và các bên thứ ba để phục vụ các hoạt động chuyên môn và Vinastas là một trong các đối tác như vậy. Chúng tôi có trao đổi về kết quả nghiên cứu của Vinastas và toàn bộ quá trình này được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức kinh doanh. Xét thấy kết quả nghiên cứu có thông tin gây tranh cãi, chúng tôi đã quyết định không sử dụng nội dung báo cáo của Vinastas”.

Văn bản này cũng khẳng định sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Pháp Luật TP.HCM trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi chúng tôi gửi câu hỏi chi tiết thì bà Cầm đã trả lời như trên.

BÌNH LUẬN

NGUYỄN DŨNG TIẾN

Khi kinh doanh thì không ai "NGU" bỏ kinh phí làm chuyện vớ vấn cả, trong việc này công ty T&A Ogilvy thuê Vinastas thực hiện một việc làm ảnh hưởng cả một ngành nghề. Bà Nguyễn Diệu Cầm,trả lời những câu hỏi của Qúy báo pháp luật TP. HCM lại không thật sự rõ ràng. Tôi đồng ý với bạn SÔNG TRẸM VÀ DUNG NGÃ là cần Cơ quan điều tra vào cuộc, thì những ẩn khuất mà mục đích của công ty T&A Ogilvy mới rõ ràng, và tôi mong sao đừng có chuyện một nhân vật bí ẩn nào đó có vốn góp vào công ty T&A Ogilvy, để việc điều tra không bị can thiệp?

Dung Ngã

Chỉ có điều tra mới ra thôi chứ hỏi thế này thì họ trả lời như thế thôi. Mà: nếu điều tra thì nhanh lên không thôi nó ngụy tạo bằng chứng đấy!

Sông Trẹm

Báo Pháp Luật T. P Hồ Chí Minh gửi những nôi dung câu hỏi làm cho các vị lãnh đạo công ty T&A Ogilvy khó trả lời quá! Cho nên chỉ có cơ quan điều tra mới có thể trả lời rõ những chi tiết mà Pháp Luật TP. HCM cũng như nhiều người dân đang đặt ra thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM