Sự hài lòng của người dân là động lực phát triển

Thời sự

Sự hài lòng của người dân là động lực phát triển

(PL)- Điều chúng ta băn khoăn là vi phạm pháp luật còn rất cao. Chẳng hạn vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông, hậu quả của nó là số người chết vì TNGT khoảng 8.000 người/năm, gần bằng một sư đoàn.

Tại Bắc Giang ngày 13-3, trong buổi tiếp xúc cử tri lần cuối cùng trên cương vị là đại biểu Quốc hội khóa XII, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trăn trở như trên. Ngoài ra, theo ông Nhân, vi phạm pháp luật trong xây dựng, kinh doanh, nông nghiệp… còn tràn lan.


Ông Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc với cử tri Bắc Giang. Ảnh: CHÂN LUẬN

Đối với cải cách hành chính, ông Nhân nhấn mạnh sự hài lòng của người dân phải được coi là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá sự thành công của hệ thống công quyền. “Năm tới sẽ mở rộng phạm vi và cách thức để người dân tham gia đánh giá sự phục vụ của chính quyền. Không nghi ngờ gì nữa, sự hài lòng của người dân chính là động lực để đất nước phát triển” - ông Nhân nói.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri mong muốn Quốc hội khóa XIV phải nói được tiếng nói của dân hơn nữa; giám sát và thúc đẩy quản lý nhà nước hiệu quả.

CHÂN LUẬN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM