Sơn thử màu sơn khác trên tòa nhà bưu điện TP.HCM

Thời sự

Sơn thử màu sơn khác trên tòa nhà bưu điện TP.HCM

Sáng 26-1, đơn vị tư vấn của dự án trùng tu tòa nhà bưu điện TP.HCM đã hoàn thành sơn thử màu sơn khác trên một số mảng tường của tòa nhà.

Bản tin liên quan


Màu sơn thử nghiệm mới (mảng tường bên tay phải) và màu sơn của tòa nhà bưu điện TP trước khi trùng tu (tháng 9-2014) - Ảnh: N.Hà
Màu sơn thử nghiệm mới (mảng tường bên phải) và màu sơn của tòa nhà bưu điện TP trước khi trùng tu (tháng 9-2014) - Ảnh: N.Hà

Hai màu sơn thử nghiệm đều có tông vàng nhưng nhạt hơn màu sơn hiện tại.

Đơn vị tư vấn đã sơn màu mới trên hai mảng tường phía trước tòa nhà (mảng ở đầu và cuối tòa nhà) và mặt ngang của cột gần cửa chính để thử nghiệm.

Đây là ba vị trí có hướng đón ánh mặt trời khác nhau ở những thời điểm khác nhau để dễ đánh giá màu sơn dưới tác động của ánh sáng.

Trước đó, đơn vị tư vấn cũng đã sơn thử một màu sơn trên những mảng tường nhỏ phía đầu ngang tòa nhà để chọn màu.

Dự kiến, trong tuần này các chuyên gia trong Hội đồng qui hoạch kiến trúc TP.HCM sẽ tham quan thực tế màu sơn để tham mưu lựa chọn màu sơn khác cho tòa nhà bưu điện TP.HCM.

Trước đó, ngày 22-1, Hội đồng Qui hoạch kiến trúc TP.HCM đã tổ chức cuộc họp về việc sơn lại tòa nhà Bưu điện TP.HCM. 

Tại cuộc họp, Bưu điện TP.HCM (đơn vị đang sử dụng tòa nhà) đã đưa ra 8 màu sơn khác nhau để tham khảo ý kiến của hội đồng. Tuy nhiên, hội đồng này chưa chính thức chọn được một màu sơn khác cho tòa nhà Bưu điện TP. 

theo D.N.Hà - TTO

BÌNH LUẬN

Lê Hùng

Ở thời đại vi tính mà còn sơn thử! Ôi những con người của "đỉnh cao trí tuệ"!. Tôi hiến kế cho quý vị quan chức về cảnh quan đô thị, chụp hình khu bưu điện, dùng máy tính để thử các màu sơn cho bưu điện, và chọn màu sơn phù hợp nhất với khung cảnh chung.

xưavànay

Nên tham khảo màu sơn đang sử dụng bên UBND TP bên đường Lê Thánh Tôn đấy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM