Sơn La: Kỷ luật 45 cha mẹ các thí sinh được nâng điểm

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 6/11/2019 - 14:51

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã thi hành kỷ luật với một loạt đảng viên có sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, trong đó có các cha mẹ thí sinh được nâng điểm.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sơn La vừa công bố kết quả kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vì buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra nhiều đảng viên vi phạm pháp luật và vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước đến mức phải xem xét kỷ luật.

Về cá nhân, có 100 đảng viên thuộc diện kiểm tra, xem xét. Trong đó, 83 cán bộ đảng viên bị thi hành kỷ luật; chín đảng viên bị phê bình nghiêm khắc; đang kiểm tra, xem xét đối với sáu đảng viên; chưa xem xét theo quy định đối với hai đảng viên (đang nghỉ thai sản).

UBKT thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với tám đảng viên do vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ (đã bị khởi tố), gồm: Trần Xuân Yến (nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La); Lò Văn Huynh, Nguyễn Thị Hồng Nga, Cầm Thị Bun Sọn, Nguyễn Thanh Nhàn, Đặng Hữu Thủy, Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn.

Cùng với đó, kiểm tra và kết luận 26 đảng viên là lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, thành viên hội đồng thi, ban thư ký hội đồng thi, thành viên tổ thư ký chấm thi tự luận, giáo viên chấm thi, tổ chấm kiểm tra và thanh tra chấm thi có vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Từ đó thi hành kỷ luật 18 đảng viên; phê bình nghiêm khắc sáu đảng viên; chưa xem xét, xử lý theo quy định hai đảng viên.

Kiểm tra, kết luận năm đảng viên là cán bộ, đảng viên có vi phạm liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong kỳ thi; trong đó phê bình nghiêm khắc hai đảng viên.

Kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi. Đã thi hành kỷ luật 45 đảng viên; phê bình nghiêm khắc một đảng viên...

Đồng thời kiểm tra, xem xét, kết luận đối với 19 đối tượng trung gian, trong đó có ba đảng viên đã vi phạm nội dung khác gồm ông Hoàng Tiến Đức, đồng thời trưởng ban chấm thi; ông Nguyễn Ngọc Hà - cha của thí sinh được nâng điểm và giáo viên Dương Thị Đạt - giáo viên chấm thi.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục