Sớm giải quyết cho người dân khu 4,3 ha Thủ Thiêm

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 18:51

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trước 30-4 hoặc chậm nhất đầu tháng 5 phải giao những lô đất, căn nhà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi ranh quy hoạch 4,3 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 16-4, Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến tại 15 điểm cầu trên địa bàn TP.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trung tâm Báo chí

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan liên quan sớm giải quyết đền bù cho người dân chịu ảnh hưởng bởi ranh quy hoạch 4,3 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Tôi đề nghị các cấp cần làm hết chức năng và nhiệm vụ để trước 30-4 hoặc chậm nhất đầu tháng 5 có động thái giao những lô đất, căn nhà cho người dân tại đây. Chúng ta đã có đủ điều kiện để làm nhưng hiện tại còn triển khai rất chậm” - ông Nhân nói.
Trước đó, ngày 12-3-2019, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết chính quyền TP đang gấp rút chuẩn bị các thủ tục để giao đất đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha chịu ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo ông Hoan, khi nhận đất bồi thường, người dân sẽ được nhận sổ đỏ, hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cùng lúc.
Từ nay đến khi người dân nhận đất, TP.HCM sẽ hoàn thiện quy hoạch tại các vị trí đất chuyển đổi, ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, hệ số quy đổi đất mới và kế hoạch tổ chức cho người dân nhận bồi thường.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục