Sở Y tế khẳng định: Đuổi việc người tố cáo không sai

Thời sự

Sở Y tế khẳng định: Đuổi việc người tố cáo không sai

(PL)- Chiều 15-10, ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước chủ trì buổi họp báo để thông tin vụ việc dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh, công tác tại phòng Giám định y khoa (GĐYK) - Sở Y tế tỉnh Bình Phước bị sa thải.

Bản tin liên quan

Tại cuộc họp báo, ông Thông khẳng định: Việc ông Đoàn Đức Loát - Trưởng phòng GĐYK ra quyết định sa thải bà Oanh là đúng thẩm quyền.

Với khẳng định này, các báo “truy”: “Ủy ban Kiểm tra kết luận ông Loát là người bị tố cáo lại chủ trì cuộc họp để xử lý người tố cáo là sai. Sở Y tế lý giải điều này thế nào?”. Trả lời câu hỏi này, ông Thông nói: BS Loát chủ trì họp kỷ luật và ra quyết định kỷ luật dược sĩ Oanh là nhân danh thủ trưởng đơn vị, đại diện cho tập thể phòng GĐYK chứ không mang tính cá nhân ông Loát!


 ông Nguyễn Đồng Thông- giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đang trả lời chất vấn của các báo.

Về nội dung dược sĩ Oanh tố cáo ông Loát nhũng nhiễu, tham nhũng, nhận tiền của người đến giám định, ông Thông nói: Có vài người sau khi giám định mua trái cây, nước uống đến biếu cho nhân viên giám định chứ không có dấu hiệu vòi vĩnh nên chưa đủ cơ sở để kết luận ông Loát và một số nhân viên có hành vi tham nhũng…

Về việc ông Loát ký công văn xin tiền các công ty cao su trên địa bàn được 54 triệu đồng, ông Thông nói: Không có cơ sở kết luận ông Loát tư lợi (trước đó Bình Phước chỉ đạo các đơn vị không được xin tiền doanh nghiệp).

Về việc Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra chỉ đạo thu hồi quyết định sa thải dược sĩ Oanh, kỷ luật các cá nhân liên quan đến sai phạm vẫn chưa được Sở chấp hành, ông Thông nói: “Sở không phớt lờ chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra. Sở chỉ thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh mà việc này UBND tỉnh đã có chỉ đạo rồi. Sở không làm gì sai cả. Các cán bộ không có tư lợi nên chỉ phê bình, rút kinh nghiệm”.

Cuộc họp gần một giờ đồng hồ và báo chí đặt hàng loạt câu hỏi nhưng ông Thông đề nghị dừng cuộc họp, đề nghị các báo gửi câu hỏi, Sở Y tế sẽ tiếp tục trả lời.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

văn công sơn

luật lao động quy định sa thải rất rõ ràng mà. vậy mà lúc nào củng kêu là chống tham nhũng. sao không thực hiện nghiêm theo quy định và điều 128 bộ luật hình sự đi để làm gương cho người khác.

Trương quốc thái

Tôi cũng là nạn nhân giống dược sĩ Oanh, tôi cũng đã có đơn gửi báo pháp luật rồi, mà vẫn chưa có hồi âm.

mai chí

Các ông đi mà làm luật sư đi. Ngồi đó bình luận tào lao.... Có hay không chuyện nỳ có chính quyền giải quyết, không đến lượt sâu lên tiếng nhá...

nguyen huu nhan

mai chí : bạn nên xem lại đoạn comment của mình, nó tối nghĩa, ít chất xám và kém văn hóa quá. Bạn nói bạn đọc "tào lao" là làm sao ? Bạn đọc mọi miền nhận xét, đóng góp để lên án những việc làm sai trái, góp phần chống tham nhũng, bảo vệ lẽ phải là bình luận "tào lao" à ? Có người tử tế nào lại nói giọng chợ búa như bạn không ? và bạn lấy tư cách gì để nói bạn đọc không được làm cái này cái kia ?

Tranquocchien

Theo toi. Quoc thi co quoc phap. Gia dinh thi co gia phap. Trong chuyen nay theo nhu bai bao viet.thi so y te tra loi .qua ho do. Ai doi nguoi to cao lai bi chinh bi cao xet xu va ra quyet dinh sa thai nguoi to cao. Con so thi khong chap hanh tinh uy va uy ban kiem tra. Ma theo chi dao cua UBND.

Nhat Nam

Cô Oanh là Người lao động, còn ông Loát là Người sử dụng lao động. Mối quan hệ việc làm giữa cô Oanh với ông Loát được điều chỉnh bằng quan hệ pháp luật lao động nên ông Loát sa thải là đúng thẩm quyền còn gì. Muốn bình luận đúng thì phải hiểu bản chất hết mọi khía cạnh rồi hãy bình luận, không thì thành trẻ con đó.

nguyen huu nhan

Nhat Nam : bạn nói đúng 1 phần về hợp đồng lao động. Ông Loát có thể đề xuất sa thải chị Kiều Oanh nếu việc đó là khách quan, vô tư và đúng luật lao động. Nhưng chính vì đề xuất này của ông ta không minh bạch, thể hiện rõ nét sự trù dập cá nhân, dẫn đến sự không tâm phục khẫu phục của chị Kiều Oanh (là người lao động), nên mới dẫn đến việc tố cáo những sai phạm của ông Loát, mà buồn thay (cho bạn) lại đúng (ít nhất) trong trường hợp sai phạm "xin" tiền doanh nghiệp của ông này. Điều này dẫn đến tiếp theo là kết luận đúng đắn của UBKTTU BP và qua đó Thường trực Tỉnh ủy BP có chỉ đạo đích danh cho sở y tế BP thu hồi quyết định sai trái trên của ông Loát. Bạn không biết sao ? Đến đây không những tôi có thể kết luận bạn thực sự là trẻ con (theo bạn nói), mà còn nói lại là bạn vẫn cố tình tỏ ra nguy hiểm . Cố tình bao che cho những điều sai trái đã rõ mười mươi , để làm gì vậy Nhat Nam ?

nguyen huu nhan

Nhat Nam : bạn đúng 1 phần ở đoạn đầu. Nhưng chính quyết định sa thải cô Oanh của ông Loát, đã được UBKTTY BP xác định là có sai phạm, có vấn đề, nên mới có sự chỉ đạo thu hồi lại. Đó thực sự là bản chất của vấn đề được bao bọc bằng hiện tượng bên ngoài là quyết định sa thải nhân viên.
Bạn có ý nói bạn đọc "trẻ con", nhưng bạn thì sao ?

nguyễn thanh cảnh

đề nghị các bác tìm hiểu kỹ luật viên chức rồi bình luận nhé .nếu ng bị sa thải có đảng thì các bác đọc thêm luật công chức nữa nhé. tội cố tình gây mất đoàn kết , và tội làm trái chỉ đạo của người có thẩm quỳên cũng là một tội nặng . mức xử tùy theo tính chất vi phạm nhé . khiển trách , cảnh cáo , hạ bậc , và giáng chức , xa thải đều có trong luật hết đấy. và ng đứng đầu đơn vị sẽ chủ trì cũng đã được quy định trong luật đấy . các bác và đợi cơ quan chức năng có tính chất nghiệp vụ và không liên quan như thanh tra sở y tế, thanh tra nhà nước làm việc là ra cả thôi. mà thiết nghĩ sở y tế trả lời phỏng vấn các báo như vậy thì thanh tra của sở đã làm việc rồi đấy các bác ạ . chị ấy tố cáo tham nhũng là tốt nhưng phải xét trên nhiều khía cạnh khác nữa .tôi đơn cử vd : chị ấy ghét ng khác chị ấy tố cáo thì sao " xã hội thanh niên nhìn nhau 1 cái cũng bảo là lườm quýt nhau để đánh ng ta đc mà " cho nên dừng bình luận lung tung khi mh ko có tìm hiểu rõ vấn đề nhé. chúc các bác mạnh khỏe và thành công nhé.để cơ quan chức năng , cơ quan quản lý công , viên chức ng ta làm việc . mh đứng xem thôi.

ngọc Linh

Đọc comment của bạn tôi nghĩ bạn là một chuyên gia Luât, nhưng tôi cũng nghĩ hoặc là bạn đang làm xếp hoặc là bạn không làm gì cả. Vâng để quản lý công chức, viên chức người ta có luật ,nhưng công cuộc chống tham nhũng người ta cũng phải có luật "TỐ CÁO" nữa chứ. muốn xử lý một vụ tố cáo người ta lấy luật RỪNG để xử lý bạn cũng đồng ý à. Nếu bạn là nguòi nhà của ông Loát thì tôi xin thua.

khải ký

việc gì không thể xảy ra ở bình phước kia chứ.

nguyễn trường giang

Đề nghị chủ tịch tỉnh Bình Phước có ý kiến chỉ đạo việc này , nhân dân tin vào chủ tịch lắm đấy .

Đào Văn Lực

Trong Gia đình, các con ném đá nhau, cha mẹ là người hòa giải, xử lý, không bao giờ lại để lớn xử bé như ở Bình Phước . Ở đây Ông phớt lờ ý kiến tỉnh Ủy, Ông còn nói Ông theo Chủ tịch tỉnh, cái nầy làm dư luận có thể hiểu Bí thư và chủ tịch là 2 phe khác nhau ???

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM