Sở Xây dựng TP.HCM nhận trách nhiệm về 110 biệt thự xây lụi

Thời sự

Sở Xây dựng TP.HCM nhận trách nhiệm về 110 biệt thự xây lụi

(PLO)- Sở Tư pháp và Công an TP đã trình dự thảo theo hướng xử lý nghiêm những trường hợp chủ đầu tư cố tình xây dựng không phép, sai phép hoặc chưa hoàn tất pháp lý đã xây dựng.

Bản tin liên quan

Tại phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP ngày 12-7, ĐB Thi Thị Tuyết Nhung đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng thông tin về vi phạm xây dựng tại dự án của công ty Hưng Lộc Phát ở quận 7 với 110 biệt thự xây lụi và trách nhiệm của các đơn vị có liên quan.


Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung. Ảnh HOÀNG GIANG

Trả lời chất vấn của ĐB Nhung, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sở đã có báo cáo gửi UBND TP và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã họp, kết luận về vấn đề này, yêu cầu hai Sở Xây dựng, TNMT và UBND quận 7 kiểm tra.

Ông Bình nhận định, dự án này đã được chấp thuận đầu tư, được phê duyệt quy hoạch, thẩm định thiết kế.

Theo ông Bình, vi phạm tại dự án của Hưng Lộc Phát xảy ra trong giai đoạn thực hiện đầu tự dự án và chủ đầu tư được bổ sung thủ tục pháp lý trong vòng 60 ngày.


Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hoà Bình. Ảnh HOÀNG GIANG

Về vi phạm của công ty Hưng Lộc Phát, ông Bình nhận trách nhiệm là của Sở Xây dựng. “Tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình đầu tư, thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP”, ông Bình nói.


Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan. Ảnh VIỆT HOA

Nói thêm về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP thông tin Sở Tư pháp và Công an TP đã trình dự thảo theo hướng xử lý nghiêm những trường hợp chủ đầu tư cố tình xây dựng không phép, sai phép hoặc chưa hoàn tất pháp lý đã xây dựng. Biện pháp chế tài là không cho đầu tư dự án khác và cưỡng chế tài chính trong tài khoản... thậm chí có thể áp dụng cả biện pháp xử lý hình sự. 

VIỆT HOA - TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Duong

Quam trọng là tháo dở hay cho tồn tại là chuyện đã rồi

hoang lien

Rất dũng cảm nhận khuyết điểm nhưng hình như sai quy trình. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Dương Văn Tuấn

" Xin nhận trách nhiệm ". Trách nhiệm gì khi hơn 100 biệt thự làm trước tâu sau. Chức năng quản lý như thế thì quá tài, ai làm cũng được. Hoan hô tinh thần dũng cảm nhận trách nhiệm của quan giám đốc Sở.

Mr Phan

Trớt wớt Xứ nào trên thế giới có vụ xây lụi rồi điều chỉnh giấy tờ sau. Vậy thì dẹp cái cơ quan nào trách nhiệm cho đỡ tốn tiền dân

việt

Cần có chế tài với giám đốc sở xd khi để 110 biệt thự xây lụi.

KIET

Biết chủ đầu tư vi phạm thì phải xử lý ngay, đừng để xem, để kiểm tra lại đến bao lâu????, rồi lại xây lụi , Câu nói “Tôi xin nhận trách nhiệm" mong đừng lạp lại nhiều lần nữa.

ilmenau

Sau loạt "kiểm điểm nghiêm túc và rút kinh nghiệm sâu sắc" thì tới loạt " xin nhận trách nhiệm"... Nên nghĩ ra loạt gì mới, nghe mãi bản cũ nhàm lắm rồi. Hành động đã làm mất lòng tin của người dân, nay lời nói theo kiểu cách này càng làm cho người dân coi PL như trò đùa. Chuyện kẻ này gây án để người khác đứng ra "nhận trách nhiệm" thì dễ quá, ai không làm được, vấn đề là Tâm và Tầm : trách nhiệm là gì, bao gồm những việc gì, phải làm gì để giải quyết... Hay chỉ "nhận trách nhiệm" suông để hợp thức hóa việc lãnh lương chức vụ hàng tháng? 10triệu đôi mắt, lỗ tai đang nhìn và nghe

Đình mùi

Nhận trách nhiệm rồi rút kinh nghiệm chỉ vậy là xong sao cb!!???

Toluyn

V/V xây dựng tôi nghĩ nên đối với tổ chức và doanh nghiệp. Còn tư nhân đôi khi về vấn đề tâm linh, họ đã xem được ngày tốt để xây dựng (vì cả đời mới xây được một căn nhà, nên họ rất kỹ trong vấn đề chọn ngày tốt, xấu). Cho nên cũng cần cân nhắc để cho họ được xây dựng đúng ngày tốt theo truyền thống. Tuy nhiên cần phải nằm trong nguyên tắc xây dựng. _Đúng như bản vẽ, độ lùi trước, chừa sau như quy định, xây dựng nền móng phải bảo đảm như công trình nhà ở v..v.., được thực hiện theo bản vẽ. Tránh tình trạng vẽ quy mô cho đúng chuẩn nhưng làm rút ruột công trình vì sự thiếu hụt, bớt xén. Điều này dẫn đến cốt nền không chắc chắn, làm ảnh hưởng quá trình thi công và nhiều hộ dân ở giáp mặt. _Giấy phép xây dựng chỉ là để căn nhà được hoàn chỉnh hơn về pháp lý, còn tính chất sẽ không thay đổi khi người chủ đầu tư và Nhà thầu làm đúng và đủ. Tôi vẫn thấy nhiều công trình xây dựng đã đủ về pháp lý, quy trình của trình tự thủ tục, nhưng vẫn xảy ra sự cố do không tuân thủ an toàn, kết cấu. Vì vậy luật pháp là để hoàn thiện, khống chế những sai phạm trong xây dựng, nhưng không vì thế mà giảm đi quyền tự do nhu cầu về nhà ở của người dân. Xin góp ý

Lê kiệm

bộ giáo dục và đào tạo cũng nhận trách nhiệm ấy chứ, sở mà ăn thua gì!!!!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM