Sở TN&MT TP.HCM nhận trách nhiệm và thu hồi văn bản 2285

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 15:25

(PLO)- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng khẳng định trong văn bản liên quan đến hoạt động hỏa táng trong đối phó dịch COVID-19 có nội dung không phù hợp và đã thu hồi.

Chiều 28-3, tại Trung tâm báo chí TP.HCM diễn ra buổi họp báo để cung cấp một số thông tin về văn bản số 2285 ngày 26-3 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM về phương án hoạt động hỏa táng ứng phó tình hình dịch COVID-19. Đây là văn bản có nội dung không phù hợp và đã gây xôn xao dư luận sau khi phát hành. 


Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng lý giải về văn bản tại buổi họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi cung cấp thông tin, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, khẳng định: "Khi nhận được phản ánh, trách nhiệm người đứng đầu chúng tôi đã rà soát và thấy rằng trong nội dung văn bản số 2285 có nội dung không phù hợp. Chính vì vậy, chúng tôi đã chủ động không kể giờ giấc hội ý và thu hồi ngay văn bản này”.

Ông Thắng cho rằng một văn bản gây ảnh hưởng đến dư luận, đặc biệt là trong tình hình cả nước đang tập trung tất cả công việc phòng, chống dịch nên đã thu hồi ngay.

“Đây là điều không phải và chúng tôi đã thu hồi. Một văn bản không rõ ràng gây ảnh hưởng đến người dân, tâm lý hoang mang có trách nhiệm của chúng tôi... Điều quan trọng là chúng tôi đã xử lý ngay” - ông Thắng khẳng định lại.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM, cho biết thêm: Quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo TP.HCM là công khai, không giấu dịch.

“Có dư luận cho rằng TP giấu dịch nên mới có chuyện chuẩn bị công tác hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19, tôi khẳng định là không có chuyện đó. TP công khai, không giấu dịch” - ông Từ Lương nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 26-3, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có văn bản khẩn gửi Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty cổ phần Đầu tư Long Cơ về xây dựng báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19.  Người ký văn bản này là bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bốn nội dung được Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị ba công ty trên báo cáo gồm: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh; phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 giờ tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nhiễm (hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus COVID-19); đề xuất, kiến nghị của công ty trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch. 

Văn bản viết: “Căn cứ vào tình hình hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP, để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus COVID-19 có thể tử vong...”.
Chính cụm từ “đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus COVID-19 có thể tử vong” đã gây xôn xao dư luận nên Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận trách nhiệm và thu hồi. 

 

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục