Số người chết vì tai nạn trong dịp tết tiếp tục tăng

Thời sự

Số người chết vì tai nạn trong dịp tết tiếp tục tăng

(PLO)- So với cùng thời điểm năm ngoái, số người chết vì tai nạn giao thông trong mùng 2 tết Canh Tý 2020 tiếp tục tăng.

Bản tin liên quan

Ngày 26-1, Cục CSGT tiếp tục cập nhật số liệu thống kê về tình hình trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, trong mùng 2 tết Canh Tý 2020, trên địa bàn cả nước xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm 21 người chết, bị thương 18 người.

So với cùng kỳ tết năm ngoái, số vụ tai nạn không tăng không giảm nhưng số người chết lại tăng thêm hai (tương đương 10%), số người bị thương giảm năm.

Cũng theo Cục CSGT, thực hiện cao điểm của Cục về bảo đảm TTATGT-TTXH trên các tuyến giao thông dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 2.341 trường hợp vi phạm trên đường bộ; phạt tiền hơn 2,2 tỉ đồng; tạm giữ 21 ô tô, 324 xe mô tô; tước 336 GPLX các loại.

Riêng về nồng độ cồn, CSGT tại 35 địa phương đã xử lý 92 trường hợp vi phạm.

Trên các tuyến cao tốc, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc Cục CSGT đã bố trí 31 ca tuần tra kiểm soát cơ động, bảo đảm TTATGT trên các tuyến cao tốc. Lập biên bản 12 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc 15 triệu đồng, tước một GPLX.

Cục CSGT cho hay trong những ngày tết tiếp theo, lực lượng CSGT tiếp tục triển khai những kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn quốc, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

TRANG

Vậy là bia, rượu vẫn không phải là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Trước đó đã có lúc dồn nguyên nhân TNGT cho ma túy, nên kiểm tra ma túy đối với tài xế rất gắt gao, nhưng rồi tẽn tò. Vậy thì đâu là nguyên nhân chính (chủ yếu) gây TNGT ở Việt Nam? Chất lượng đường sá, chất lượng đào tạo, ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông,... Cần phải lưu ý không thể xem nhẹ. Nếu chỉ lo tìm cách "phạt" với động cơ không trong sáng, thì sẽ chẳng bao giờ giảm được TNGT.

việt

Nghỉ tết dài số người chết tăng vậy tại sao không rút ngắn ngày nghỉ tết tăng ngày làm việc để giảm sô người chết.

tonydo

Nguyên do chủ hảng xe cùng Tài xế cho chạy xe Ẩu để mau bắt chuyến khác mới ra cớ sự. Ngoài ra còn độ rượu và Mệt lả do chay quá sức ham kiếm tiền cho nhiều gây tai nạn Chết bị thương nhiều người

hoang lien

Hóa ra cồn ko ảnh hưởng tới số người chết vì tai nạn GT. Tức là ý thức tham gia giao thông toàn là sát, không ngộ thì cố mà thôi. Lỗi vi phạm khi giao thông nên quy theo hướng này thì mới giảm tai nạn được. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BÙI NGỌC

MUỐN BIẾT NGUYÊN NHÂN GÂY TNGT LÀ DO RƯỢU, BIA HAY LÀ DO KHÁC.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM