Số lượng tàu TQ ở giàn khoan trái phép đã tăng lên 99 tàu

Thứ Sáu, ngày 16/5/2014 - 02:55

(PL)- Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Trung, Cục phó Cục Kiểm ngư, cung cấp với báo giới chiều 15-5.

Cụ thể, theo quan sát của lực lượng kiểm ngư, số tàu của Trung Quốc (TQ) đã tăng lên 99 tàu, gồm: 38 tàu chấp pháp, 19 tàu phục vụ, tám tàu kéo, bốn tàu chiến, 30 tàu cá vỏ sắt và các máy bay tuần thám.

Ông Trung cho biết bán kính bảo vệ của các tàu TQ đã thu hẹp lại trong phạm vi 6,5 hải lý. Tàu TQ vẫn chia thành nhiều tuyến bảo vệ, khi tàu cá của ngư dân và tàu chấp pháp Việt Nam tiếp cận giàn khoan thì sẵn sàng ngăn cản, va chạm với các tàu Việt Nam.

Ông Trung cũng cho hay trong ngày 15-5, ngoài các tàu kiểm ngư, cảnh sát biển và tàu công vụ khác tham gia bảo vệ chủ quyền, Việt Nam có 30 tàu thuộc các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa sản xuất tại khu vực này. Các tàu chấp pháp của nước ta thường xuyên bám sát, hỗ trợ bảo đảm an toàn cho các tàu cá và ngư dân hoạt động tại ngư trường của mình.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục