Sở GD&ĐT có 45 công chức thì 38 người làm lãnh đạo

Thời sự

Sở GD&ĐT có 45 công chức thì 38 người làm lãnh đạo

(PLO)- Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có 45 công chức nhưng có tới 38 người làm lãnh đạo từ cấp sở cho tới phòng. Trong đó, Phòng Giáo dục mầm non 100% công chức là lãnh đạo.

Bản tin liên quan

Theo nguồn tin của PV, Kiểm toán Nhà nước vừa hoàn tất kiểm toán ở Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Đáng chú ý, số lượng lãnh đạo tại nhiều phòng, ban của hai Sở này ở mức “khủng”.

Cụ thể, tại Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị này có 45 công chức thì 38 người trong số này làm lãnh đạo từ cấp sở cho đến phòng, ban.


Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: vinhphuc.gov.vn

Thông tin công bố công khai trên website của Sở này (http://vinhphuc.edu.vn) thì giám đốc sở là ông Hoàng Minh Quân; ba phó giám đốc sở gồm các ông Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Đức Trọng và Trần Dũng Long.

Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có 4/5 người giữ chức Chánh Thanh tra và Phó Chánh thanh tra, duy nhất bà Nguyễn Mai Hương là chuyên viên.


Thanh tra sở có 5 người thì có tới 4 lãnh đạo. Ảnh chụp màn hình

Phòng Tổ chức cán bộ có 3 người thì 2 người gồm ông Nguyễn Lê Huy làm Trưởng phòng và ông Vũ Kiên Cường giữ chức Phó phòng.

Phòng Kế hoạch - Tài chính có 5 người thì 3 lãnh đạo, 1 thủ quỹ và 1 chuyên viên.

Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục có 4 người thì 3 lãnh đạo trưởng phòng và phó phòng, chỉ có bà Vũ Huyền Anh là chuyên viên.

Phòng Giáo dục trung học có 5 người thì 3 người làm lãnh đạo phòng và chỉ có 2 chuyên viên là bà Nguyễn Thị Mùi và ông Trương Trọng Kiên.


Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục có 4 người thì 3 lãnh đạo. Ảnh chụp màn hình

Phòng Giáo dục thường xuyên có 5 người thì 3 lãnh đạo phòng và 2 chuyên viên là bà Lê Thị Thanh Nhàn và bà Nguyễn Thị Mai Hoan.

Phòng Giáo dục tiểu học có 4 người thì có 3 lãnh đạo và chỉ có bà Dương Thị Bích Thuỷ là chuyên viên.

Phòng Giáo dục mầm non 100% công chức là lãnh đạo gồm: Trưởng phòng là bà Vũ Thị Ngọc và 2 Phó trưởng phòng là Triệu Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên cũng xảy ra tại Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, có tới 9/12 công chức là lãnh đạo ban và chỉ có 3 chuyên viên.


Phòng Giáo dục mầm non 100% công chức là lãnh đạo.

Chiều 25-8, để có thêm thông tin trên, PV liên hệ với ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc nhưng không nhận được phản hồi.

Tiếp tục liên hệ với Sở Nội vụ, ông Lại Quang Huy, Chánh văn phòng sở này, xác nhận có cuộc kiểm toán nói trên và được tiến hành cách đây 3-4 tháng.

“Thời điểm kiểm toán đúng là như vậy, nhưng hiện tại không còn như vậy. Hiện chỉ có 1 trưởng ban, 1 phó ban và 3 trưởng phòng. Công tác cán bộ thay đổi theo từng ngày nên để nói thời điểm thì khó lắm” – ông Huy nói.

Cũng theo ông Huy, hiện ban này có khoảng 14-15 biên chế, những người thuộc diện lãnh đạo trước đây đã được điều chuyển tới các đơn vị khác của Sở Nội vụ.

Một số phòng, ban của Sở GD&ĐT có số lượng lãnh đạo "khủng":


Danh sách ban giám đốc sở.


Phòng tổ chức cán bộ có 2/3 công chức làm lãnh đạo.


Phòng giáo dục tiểu học có 3/4 công chức làm lãnh đạo.


Phòng giáo dục trung học có 3/5 công chức làm lãnh đạo.


Phòng giáo dục thường xuyên có 3/5 công chức làm lãnh đạo


Phòng kế hoạch - tài chính cũng có 3/5 công chức làm lãnh đạo

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM