Sở Công Thương Cần Thơ không quản trạm xăng nơi xe bồn cháy

Thời sự

Trạm cấp phát xăng dầu số 3 của quân đội và Sở Công thương không quản được

Trạm cấp phát xăng dầu số 3 của quân đội và Sở Công thương không quản được
(PLO)- Lãnh đạo Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết Trạm cấp phát xăng dầu số 3 - nơi xe bồn phát cháy. Trạm này là của BCH quân sự TP Cần Thơ, là trạm cấp phát nội bộ, Sở không quản lý cũng như cấp phép.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM chiều 31-5, một lãnh đạo Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết như trên. Vị này nói: “Sở không có thẩm quyền cấp phép đối với Trạm cấp phát xăng dầu số 3 vì trạm cấp phát này nằm trên đất của quân đội nhằm phục vụ cấp phát cho nội bộ”.


Hiện trường nơi xe bồn cháy trưa 31-5. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Khi PV hỏi ở đây không chỉ cấp phát nội bộ mà vẫn kinh doanh bán lẻ cho người dân có nhu cầu và rõ ràng kinh doanh như mọi cây xăng khác trên địa bàn vậy có chịu sự quản lý hay không. Vị lãnh đạo Sở Công Thương cho biết Quân khu cho mở trạm cấp phát phục vụ quân đội và chuyện này gây khó cho Sở.  

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 12 giờ ngày 31-5, xe bồn 95C-016.69 đang nhập nhiên liệu tại Trạm cấp phát xăng dầu số 3 (đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Vụ cháy khiến tài xế bị bỏng và được đưa sang BV ĐH Y Dược Cần Thơ cấp cứu, xe bồn bị cháy hư hỏng nặng, nhiều xe máy đậu cạnh đó bị cháy rụi trơ khung.

Trạm cấp phát xăng dầu tọa lạc ngay phía trước BCH quân sự quận Ninh Kiều, gần trường mầm non và ĐH Y Dược Cần Thơ.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

phongcantho

Trạm xăng kế Trường Mầm non và Truong ĐHYD có đúng ko?

Mai Trâm

"Được biết, trong nhiều cuộc họp Hội đồng nhân dân trước đây, Trạm cấp phát xăng dầu số 3 trên đã bị cử tri xung quanh phản đối rất nhiều khi được xây dựng gần trường học, bệnh viện, khu dân cư. Tuy nhiên trạm xăng dầu này vẫn hoạt động dưới danh nghĩa trạm cấp phát xăng dầu phục vụ quốc phòng. Song thực tế, người dân phản ánh trạm xăng dầu trên hiện kinh doanh buôn bán xăng dầu cho người dân."

Lê Anh Minh

Toàn là dân đến đổ xăng không à. Núp bóng Quân đội nhằm trốn sự quản lý và trốn thuế thôi. Cạnh tranh không công bằng giữa các DN trên địa bàn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM