Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân

G.TUỆ - VP Đà Nẵng
G.TUỆ - VP Đà Nẵng
Thứ Ba, ngày 8/1/2019 - 15:32

(PLO) - “Em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy”.

Sinh viên Huỳnh Thị Kim Đồng, một thành viên trên xe, cho biết trước thời điểm gặp nạn chiếc xe vẫn chạy bình thường, không chạy nhanh.


Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi xe.

Trước khi gặp nạn, xe có vượt một chiếc xe chở dầu, sau đó gặp đoạn quẹo gấp khúc, tài xế không phanh kịp nên xe va vào núi, hoảng quá tài xế nên bẻ lái qua thì rơi xuống vực.

"Lúc xe lao xuống vực, em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy", Kim Đồng nói.

Kim Đồng cho biết tại thời điểm đó, xe chuẩn bị đến điểm dừng ăn trưa nên mọi người trên xe đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường.

"Xe chở đoàn sinh viên năm cuối đi thực tế ở các tỉnh miền Trung, dự kiến đến Huế sẽ quay trở lại. Đoàn có tổng cộng 56 người, chia làm hai xe. Lái xe gặp nạn là người có nhiều kinh nghiệm, trước đó đã nhiều lần chở đoàn sinh viên của trường đi thực tế", Kim Đồng chia sẻ thêm.

Liên quan đến vụ TNGT trên đèo Hải Vân, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang xác nhận xe bị tai nạn ở đèo Hải Vân là xe chở sinh viên của trường đi thực tập.

Nhà trường đã nhận thông tin và ngay trong chiều có đoàn cán bộ của trường ra miền Trung để phối hợp giải quyết vụ việc, thăm hỏi những em sinh viên bị nạn. "Trước mắt bằng mối quan hệ với các trường bạn ở khu vực Miền Trung, phía nhà trường nhờ hỗ trợ trong lúc đoàn cán bộ của trường chưa ra tới" -Tiến sĩ Quân nói.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, đoàn sinh viên của trường là sinh viên năm 2 và năm cuối ngành Quản trị dịch vụ - du lịch và lữ hành thuộc Khoa Du lịch.

Đây là đợt thực tập định kỳ của sinh viên và đợt này có trên 50 sinh viên tham gia với 2 xe để chở và đã đi được 5 ngày trong tổng số 8 ngày theo kế hoạch.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 13 giờ cùng ngày, xe khách chở đoàn sinh viên đi thực tập thì bị nạn...

G.TUỆ - VP Đà Nẵng

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục