Sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân

Thời sự

Sẽ xử lý CSGT rọi đèn, vung tay với người dân

(PLO)- Thượng tá Lê Đình Xê, Phó Trưởng phòng CSGT (Công an Quảng Nam) cho rằng với cử chỉ, lời nói, hành động của cấp dưới đi tuần tra khi tiếp xúc với dân như vậy là không đúng với quy định của ngành.

Bản tin liên quan

Sáng 28-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Đức Chỉ (Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết: Ngay trong sáng nay (28-2),  sau khi nghe phản ánh thông tin về việc cán bộ chiến sĩ tuần tra tại khu vực sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) có những hành xử không đúng mực được đăng tải lên Facebook ông đã chỉ đạo kiểm tra và xử lý sự việc.

“Ngay trong cuộc họp sáng nay tôi đã giao cho Thượng tá Lê Đình Xê (Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam) làm việc với tổ tuần tra trên kiểm tra vụ việc để báo cáo lại và có hướng xử lý cụ thể”, Đại tá Chỉ cho hay.

Cùng ngày, Thượng tá Xê cho biết ông đã xem clip trên và đã có báo cáo với Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam.


Hình anh CSGT Quảng Nam vung tay với người dân được đưa lên Facebook. Ảnh: Cắt lại từ clip

“Về nội dung sự việc thì chúng tôi đang cho tổ tuần tra báo cáo cụ thể lại vụ việc một cách chi tiết”, Thượng tá Xê nói.

Nói về hình ảnh trên clip, Thượng tá Lê Đình Xê khẳng định với cử chỉ, lời nói, hành động của cấp dưới đi tuần tra khi tiếp xúc với dân như vậy là không đúng với quy định của ngành.

“Cán bộ, chiến sĩ khi đi tuần tra phải tôn trọng, hướng dẫn, giải thích cho người dân. Còn cử chỉ như vậy là vi phạm quy định của ngành. Quan điểm của phòng là sẽ kiểm tra, xác minh tổ CSGT trên vi phạm đến mức nào rồi sẽ đề nghị lãnh đạo cấp trên xử lý đến đó. Quan điểm của phòng là không bao che”, Thượng tá Xê nói.


CSGT rọi đèn vào người đang quay clip. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, 20 giờ tối 27-2, trên Facebook có tên Quan Trac An đăng clip thể hiện cự cãi qua lại giữa tài xế chạy xe từ khu vực sân bay Chu Lai ra TP Tam Kỳ thì bị CSGT Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng lại.

Facebook Quan Trac An cho biết bị CSGT bắt lỗi giấy tờ, sau đó lại cho rằng là lỗi tốc độ, tuy nhiên tài xế cho hay xe chạy rất chậm chỉ 42 km/h. Sau một hồi cãi cự thì một CSGT vung tay về phía tài xế bị dừng xe này.

Một người khác đang đứng cạnh đó quay clip thì vị CSGT nói trên tiến đến và rọi đèn pin vào mặt người dân này và nói “quay cái gì”. Người dân này đối đáp lại là CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Sau đó, nhiều lần vị CSGT thuộc tổ tuần tra trên nhiều lần rọi đèn và giơ tay vung chân như đe doạ người bị kiểm tra giấy tờ đang cầm điện thoại quay tổ tuần tra này làm nhiệm vụ.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

2lua

Đã và đang tiếp tục học tập làm theo tấm gương, phong cách, đạo đức Bác Hồ. Những người thi hành công vụ mà lại có hành động như thế này thì nên cho thôi việc ngay và luôn mới đúng nhé. Điều chuyển đi đâu rồi cũng thế thôi, vì nó thuộc về bản chất chứ không phải hành động bộc phát nhất thời đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM