Sẽ xét nghiệm ma túy với tài xế container, xe khách

Thời sự

Sẽ xét nghiệm ma túy với tài xế container, xe khách

(PLO)- Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết trong chuyến thăm hỏi tình hình của 14 nạn nhân đang điều trị tại BV Chợ Rẫy sáng 3-1.

Bản tin liên quan

Liên quan vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Bến Lức (Long An) chiều 2-1, sáng 3-1, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến BV Chợ Rẫy để thăm hỏi tình hình của các nạn nhân đang điều trị tại BV. 

Thay mặt Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Hùng trao hỗ trợ mỗi bệnh nhân bị thương đang điều trị 2 triệu đồng, gia đình có người tử vong 5 triệu đồng.


Chị Hà Mỹ Xuân (sinh năm 1996, quê Đồng Tháp) đang điều trị vết thương gãy xương cẳng chân, chấn thương sọ não. Ảnh: HL

Ông Hùng đánh giá cao nỗ lực của y bác sĩ BV Chợ Rẫy đã kịp thời chỉ đạo cấp cứu cho các nạn nhân.

Ông cũng đề nghị BV ưu tiên cứu chữa cho các nạn nhân. Đồng thời, ông Hùng cũng yêu cầu BV cung cấp số liệu các ca gặp tai nạn giao thông trong bốn ngày lễ Tết dương lịch vừa qua để tổng hợp, đánh giá tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước.


Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi nạn nhân nhỏ nhất Nguyễn Cẩm Ly (sinh năm 2005, ngụ Sóc Trăng). Ảnh: HL

Ngoài ra, ông Hùng cho biết ngay hôm nay, đoàn sẽ về kiến nghị Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Trương Hòa Bình có chỉ đạo chung, yêu cầu các địa phương, các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn. 

"Liên quan đến việc quản lý kinh doanh vận tải và quản lý sức khỏe lái xe thì chúng tôi sẽ chỉ đạo các địa phương trong những tháng đầu quý 1 năm 2019 tập trung kiểm tra, tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, nước tiểu của đội ngũ lái xe. Trước tiên, tập trung vào lái xe khách và container để phát hiện ngăn chặn những người điều khiển phương tiện có dương tính với ma túy dẫn đến nguy cơ gây tai nạn giao thông”, ông Hùng nói các biện pháp tiếp theo. 

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Đinh HữuPhung

Đề nghị UBAT G Thông có kế hoạch KT SK và kiểm tra dương tính cho tài xế khi lai xe trong diệp tết. Ai bị thu bằng lái. Hiện nay các tram bán xăng phát hiện T xế ngáo đá rất nhiều

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM