Sẽ có mưa to trong 4 ngày ở miền Bắc

Thời sự
(PLO) - Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2, từ chiều tối ngày 19 đến ngày 22/7, ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một đợt mưa to, có nơi mưa rất to.

Vì vậy, trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình trong những ngày này có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-5 m, ở hạ lưu từ 2 - 3 m. Trong đợt lũ này, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên trên mức báo động 2; sông Lô tại Tuyên Quang có khả năng lên mức báo động 1; mực nước ở thượng lưu sông Thái Bình lên mức báo động 1, hạ lưu tại Phả Lại có khả năng lên mức 3m; sông Hồng tại Hà Nội có khả năng lên 5,5 mét; các sông nhỏ vùng núi phía Bắc và Đông Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai có khả năng lên mức báo động 2-3.

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía bắc và đông bắc. Các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất cao là: tỉnh Bắc Cạn gồm huyện Pác Nặm, Ba Bể, Bạch Thông- Thị xã Bắc Cạn;

Tỉnh Cao Bằng gồm các huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc; tỉnh Lạng Sơn gồm các huyện Hữu Lũng, Đình Lập, Lộc Bình và Cao Lộc; tỉnh Quảng Ninh gồm các huyện Móng Cái, Hải Hà và Bình Liêu; tỉnh Hà Giang gồm các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên- thành phố Hà Giang, Yên Minh, Bắc Mê;

Tỉnh Lào Cai gồm các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn, Sa Pa; tỉnh Yên Bái gồm các huyện Mù Căng Chải, Văn Chấn, Yên Bình, Lục Yên, thành phố Yên Bái; tỉnh Lai Châu gồm các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ và Tam Đường.

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM