Sẽ có đường sắt chuyên dụng vào cảng Hiệp Phước

Thời sự
(PL)- “Sắp tới, TP.HCM sẽ tập trung đầu tư, hoàn chỉnh kết nối giao thông giữa các tuyến đường thủy nội địa với mạng lưới giao thông đường bộ, như đầu tư đường vành đai, đường trục Bắc - Nam, các tuyến đường nội bộ, cao tốc, metro, monorail… để kết nối vào khu đô thị cảng Hiệp Phước”.

 

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh như trên tại buổi công bố sử dụng luồng Soài Rạp vào chiều 21-6. Ông Quân cho biết theo quy hoạch thì đến năm 2020 sẽ có một tuyến đường sắt chuyên dụng nối vào cảng Hiệp Phước để vận chuyển hàng hóa. Tuyến đường sắt này có chiều dài 38 km, kết nối đến các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang và Cần Thơ. Đồng thời, TP.HCM sẽ nghiên cứu, tiếp tục nạo vét luồng Soài Rạp đạt độ sâu luồng từ -11,5 m đến -12 m, đảm bảo cho tàu 70.000 tấn lưu thông an toàn.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh dự án nạo vét luồng Soài Rạp là tiền đề quan trọng cho việc phát triển kinh tế biển. Do vậy Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tạo điều kiện cho TP.HCM phát triển hạ tầng, kết nối các phương thức giao thông để mang lại hiệu quả cao nhất. Nhân dịp này, nhiều tổ chức và cá nhân đã đóng góp cho quỹ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu của Tổ quốc” trên 1,8 tỉ đồng.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM